Xã hội

'Tố' bác sĩ Bệnh viện Mắt TW có thái độ khó chịu: Người trong cuộc nói gì?

Hôm 5-2-2018, một video quay lại cảnh đôi co giữa người nhà bệnh nhi với nữ bác sĩ ở Bệnh viện Mắt Trung ương đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Điều đặc biệt là nữ bác sĩ này chính là người từng bị tố cáo tương tự hồi 4 tháng trước. PV đã liên lạc với người nhà bệnh nhi quay video bức xúc hôm 5-2, để ghi nhận phản ảnh từ người trong cuộc.

Video quay lại cảnh đôi co giữa người nhà bệnh nhi với nữ bác sĩ Nguyễn Thị Minh (Khoa Mắt Trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung Ương) hôm 5-2 đã tạo ra những luồng tranh luận trái chiều trong dư luận.

Sáng 8-2, PV đã liên lạc với chị Ngô Thị Hà (SN 1981, trú tại thành phố Sơn La) để ghi nhận thông tin cụ thể. Chị Hà chính là người nhà bệnh nhi trực tiếp quay video clip tố cáo thái độ bị cho là khó chịu của bác sĩ Minh và đưa lên mạng.
 
Trao đổi với PV, chị Hà cho biết, sự việc xảy ra hôm 5-2, khi chị đưa con trai út (hơn 18 tháng tuổi) đi khám tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Tố bác sĩ Bệnh viện Mắt TW có thái độ khó chịu: Người trong cuộc nói gì?
Hình ảnh "gác chân lên ghế" của bác sĩ Nguyễn Thị Minh từng gây phản cảm cách đây hơn 4 tháng

“Tôi ở rất xa và phải vượt quãng đường dài mới đưa con ra Hà Nội khám. Sau khi đóng phí và tới lượt mình, tôi đưa bé vào khám thì cháu khóc rất nhiều, vì thấy bác sĩ là sợ. Nhưng thay vì động viên, dỗ dành, nữ bác sĩ đó lại có thái độ rất khó chịu, khi quát cả bé và tôi. Vì thế bé lại càng càng sợ và khóc to hơn. Tôi đã đi khám ở nhiều nơi, thấy bác sĩ dỗ trẻ rất khéo, lấy món đồ gì đó ra dỗ dành là đã dễ khám hơn rồi”, chị Hà bày tỏ.

Sau đó, người nhà bệnh nhi trên bị yêu cầu đưa con ra ngoài để tự dỗ, “khi nào nín thì vào lại”. Được một lúc, thấy bé chơi ngoan và ổn định hơn, chị Hà lại đưa con vào khám, thì cháu tiếp tục khóc, và “cả hai mẹ con lại bị quát, yêu cầu đi ra ngoài”.

Cứ như vậy, chị Hà và con trai ra vào khoảng 6-7 lần nhưng vẫn không thể khám được. Theo chia sẻ của người trong cuộc, dù chị rất cố gắng song mỗi lần vào khám, bác sĩ luôn quát mắng, thể hiện sự khó chịu nên bản thân chị cảm thấy rất ức chế, và cao trào là khi nữ bác sĩ nói rằng “con chị khóc như ma ấy, tôi không khám được”.

Cuối cùng, chị Hà đã phải đưa con về mà không thể khám như mong muốn.

“Con tôi nó là người, tại sao bác sĩ lại bảo cháu khóc như ma? Tôi không thể chấp nhận cách nói chuyện và thái độ ứng xử như vậy được”, chị Hà bức xúc chia sẻ.

Về lời cáo buộc “nữ bác sĩ nhận phong bì”, chị Hà khẳng định sẵn sàng chịu trách nhiệm cho thông tin này. Theo chị, trong quá trình dỗ dành con, chị chứng kiến một người đàn ông đi vào phòng của nữ bác sĩ trên, đưa một phong bì và hai bên có “đẩy qua đẩy lại”, song cuối cùng nữ bác sĩ cũng nhận phong bì đó với thái độ vui vẻ. Điều này càng khiến chị Hà bức xúc hơn, vì cho rằng bị phân biệt đối xử.

“Tôi không rõ người đó đưa phong bì với mục đích gì, nhưng chuyện dúi phong bì là có thật, tôi nhìn thấy”, chị Hà quả quyết.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, phía Bệnh viện Mắt Trung ương chưa có bất kỳ liên hệ nào với chị Hà để ghi nhận thông tin và giải quyết sự việc.

Trao đổi với báo chí sau đó, đại diện bệnh viện trên xác nhận nữ bác sĩ xuất hiện trong video clip là TS.BS Nguyễn Thị Minh, hiện công tác tại khoa Mắt trẻ em của bệnh viện.

Phía Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết chưa thể kết luận gì về sự việc, vì chưa đủ bằng chứng, và hiện mới chỉ yêu cầu bác sĩ Minh viết tường trình.

Trước đó, vào đầu tháng 9-2017, bác sĩ Nguyễn Thị Minh cũng đã bị người nhà bệnh nhân quay video clip “tố” thái độ không đúng mực, khi gác chân lên ghế nói chuyện với tinh thần thiếu cầu thị.

PV sẽ tiếp tục ghi nhận các quan điểm khách quan về sự việc lần này để cung cấp góc nhìn đa chiều tới độc giả.

Theo Trung Hiếu (An Ninh Thủ Đô)