Xã hội

Tin mới vụ "lái xe ngược chiều còn rút thẻ ngành, đánh người"

Anh Trung cho biết, người trực tiếp lái xe đi ngược chiều và đánh anh chảy máu miệng đêm 1/2 đã đến nhà gặp anh để xin lỗi và mong bỏ qua vụ việc do "đêm đó uống quá say”.

Anh Trung nói, người mặc áo ca rô đã đến xin lỗi và đề nghị bỏ qua.

 
Trao đổi với phóng viên vào ngày 5/2, anh Đặng Đình Trung (trú xã Ia Kha, huyện Ia Grai, Gia Lai – chủ xe ô tô BKS 81A – 04998) cho biết: Một trong số 3 người đi trên chiếc xe ô tô BKS 77C – 04792 tấn công anh đêm ngày 1/2 sau vụ va chạm giao thông trên đường Phạm Văn Đồng (phường Đống Đa, TP. Pleiku), đã đến nhà gặp anh để xin lỗi và mong bỏ qua vụ việc do "đêm đó uống quá say”.
 
Như tin đã đưa, khoảng 20h30 ngày 1/2, tại địa điểm kể trên, xảy ra vụ va quẹt giao thông giữa 2 ô tô mang biển kiểm soát BKS 81A – 04998 và BKS 77C – 04792.
 
Vào thời điểm đó, ô tô mang biển kiểm soát BKS 81A – 04998 do anh Đặng Đình Trung điều khiển đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng- TP. Pleiku, theo hướng từ Gia Lai đến Kon Tum, va vào ô tô BKS 77C – 04792 đi vào làn đường một chiều theo hướng ngược lại.
 
Anh Nguyễn Phương Tuấn (SN 1971, trú tại thôn 2, xã Ia Kha, huyện Ia Grai, Gia Lai), người ngồi ghế sau ô tô BKS 81A – 04998, cho biết: Ba người đi trên xe 77C-04792 bước xuống chửi bới. Một người quát, tay vung ra một thẻ ngành màu đỏ. "Sau đó, cả ba người xông vào đánh tôi rồi quay sang đánh tới tấp anh Đặng Đình Trung (SN 1977, lái xe), khiến anh Trung rách môi, chảy máu miệng", anh Tuấn kể.
 
Theo anh Tuấn, người rút ra thẻ màu đỏ cao trên 1,7m, người gầy, hơi lớn tuổi. Còn trực tiếp đánh anh Trung dập môi chảy máu là lái xe, mặc áo ca rô.
 
Khi lực lượng CSGT có mặt tại hiện trường lập biên bản vụ việc, 3 người đi trên xe BKS 77C – 04792 không hợp tác, không xuất trình giấy tờ. Riêng người mặc áo ca rô tự nhận mình tên Lê Văn Lý, làm việc ở Chi cục Kiểm lâm Gia Lai.
 
Trong cuộc trao đổi vào hôm nay (5/2), anh Trung cho biết, hiện cơ quan công an TP Pleiku đã cho anh lấy xe ô tô về nhà do anh điều khiển xe đúng luật, không vi phạm.
 
Liên quan vụ việc này, phóng viên đã 2 lần liên hệ trực tiếp với cơ quan Công an TP Pleiku để nắm thông tin về nhóm người đi trên chiếc xe BKS 77C – 04792 nhưng bị từ chối với lý do "cơ quan công an vẫn đang thu thập thông tin, khi nào đầy đủ hồ sơ sẽ cung cấp cho báo chí".
 
Trong khi đó, Chi cục Kiểm lâm Gia Lai cho biết, cơ quan này không có người nào tên Lê Văn Lý. "Nếu có người nói đang làm việc ở Chi cục là mạo nhận", ông Lê Thanh Hoành – Trưởng phòng hành chính tổ chức (Chi cục Kiểm lâm Gia Lai) cho biết.
 
 
Theo Lê Kiến (Tiền Phong)