Xã hội

Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân vụ sạt lở núi

Một vụ lở núi nhiều ngày trước đã chôn vùi 3 người và làm 1 người bị thương nặng, xảy ra ở xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, đến nay lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân.

Chiều ngày 8/11, thông tin từ huyện Phước Sơn cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở núi vùi lấp ở thôn 8, xã Phước Hiệp.

Theo thông tin ban đầu, hai nạn nhân được phát hiện thi thể là vợ chồng, danh tính người chồng được xác định là Hồ Văn Sơn và vợ (chưa rõ danh tính).

Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân vụ sạt lở núi
Hiện trường một vụ sạt lở núi ở huyện Phước Sơn làm 4 người bị thương trong đợt mưa lũ này

Vụ sạt lở núi này đến nay cơ quan chức năng địa phương chưa xác định được ngày giờ cụ thể. Thông tin ban đầu cho biết, khoảng ngày 5/11, có 4 người đi rẫy gồm anh Hồ Văn Đức (SN 1997) và bố là ông Hồ Văn Chiến cùng vợ chồng anh Hồ Văn Sơn.

Do mưa lớn làm núi sạt lở, vợ chồng anh Sơn cùng Hồ Văn Đức bị núi vùi lấp mất tích, ông Hồ Văn Chiến bị thương nặng sau đó đã được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng huyện Phước Sơn tiếp cận hiện trường để tìm kiếm thi thể các nạn nhân mất tích; tuy nhiên do địa hình hiểm trở, đường sá bị chia cắt và trời liên tục đổ mưa nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 10h sáng ngày 8/11, thi thể của hai nạn nhân mới được tìm thấy.

Cũng liên quan đến tai nạn do mưa lũ trên địa bàn huyện Phước Sơn, một vụ sạt lở núi xảy ra tại xã Phước Hòa làm 4 nạn nhân mất tích, theo lãnh đạo huyện Phước Sơn, dù rất nỗ lực nhưng đến chiều ngày 8/11, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.

“Hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do trời mưa lớn, nước lũ dâng cao, đường sá sạt lở, chia cắt”, lãnh đạo huyện Phước Sơn cho hay.

Theo Công Bính (Dân Trí)