Xã hội

Tìm thấy chiếc ghế hợp kim nhôm nghi của CASA-212

 
Đêm 21-6, lực lượng tìm kiếm đã vớt được 1 chiếc ghế hợp kim nhôm, cao 60 cm, rộng 45 cm, vỏ bọc màu xanh và có khóa an toàn nghi là ghế của máy bay CASA-212.
 
Mảnh vỡ máy bay được tàu CSB 2008 vớt trên biển - Ảnh: QĐND
 
Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, lực lượng tìm kiếm trong đêm 21-6 đã phát hiện được 1 chiếc ghế kim loại nghi là ghế của máy bay CASA-212.

Nguồn tin cho hay ngày 21-6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã huy động 4 đôi tàu giã (8 chiếc) của ngư dân Quảng Ngãi, sử dụng lướt vét để rà dưới đáy biển trong phạm vi bán kính 5 hải lý, quanh khu vực được xác định máy bay CASA-212 rơi ngày 16-6 vừa qua trên vùng biển gần đảo Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng.

Đến 21 giờ cùng ngày 21-6, một cặp tàu giã đã phát hiện và vớt được 1 chiếc ghế bằng hợp kim nhôm còn mới, chưa bị hà bám. Chiếc ghế hợp kim nhôm được phát hiện cao 60 cm, rộng 45 cm, có vỏ bọc màu xanh, có khóa dây an toàn.

Như chúng tôi đã đưa tin, máy bay CASA-212 mang số hiệu 8983 mất liên lạc lúc 12 giờ 30 ngày 16-6, tại tọa độ 19o25'40"N-107o19'54"E (cách Nam Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ thuộc TP Hải Phòng khoảng 44 hải lý).

Máy bay CASA-212 số hiệu 8983 thuộc Lữ đoàn 918, Quân chủng Phòng không - Không quân trong khi bay tìm kiếm cứu nạn phi công máy bay SU30-MK2 bị mất liên lạc. Trên máy bay có 9 sĩ quan và quân nhân do Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 918 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân lái chính.

Sau đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã vớt được một số bộ phận của chiếc máy bay CASA-212 gặp nạn gồm: Mảnh khung vỏ, lốp và càng sau bên trái đã được chuyển lên tàu CSB 4039.

Trong một diễn biến khác, chiều 21-6, lãnh đạo TP Hải Phòng đã đến thăm hỏi, động viên tặng quà gia đình Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Bá Thế, nhân viên tuần thám trên không Lữ đoàn 918, làm nhiệm vụ trên máy bay CASA-212, số hiệu 8983, bị nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ.

Lãnh đạo TP Hải Phòng đã đến thăm hỏi, động viên tặng quà gia đình Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Bá Thế
Lãnh đạo TP Hải Phòng đã đến thăm hỏi, động viên tặng quà gia đình Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Bá Thế

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng, mong gia đình Trung úy Thế hãy mạnh mẽ, vững vàng, tin tưởng vào sự tìm kiếm của các cơ quan chức năng.

Trung úy Nguyễn Bá Thế, quê ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, lập gia đình với chị Đào Ngọc Tuyết. Gia đình trung úy Nguyễn Bá Thế chuyển đến sinh sống tại thôn An Dương, xã An Đồng, huyện An Dương (TP Hải Phòng) từ năm 2008. Anh chị có hai con nhỏ, cháu lớn 7 tuổi và cháu nhỏ mới 7 tháng tuổi. Chị Tuyết là công nhân của Công ty TNHH Đình Đô, nhưng hiện đang nghỉ ở nhà để trông con nhỏ.

Bà Nghĩa chỉ đạo xã An Đồng, huyện An Dương, cử cán bộ thường xuyên qua lại, động viên chị Tuyết cùng gia đình.

Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng đã thông tin cho gia đình biết Thành ủy, HĐND, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo huyện đảo Bạch Long Vĩ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn nỗ lực, khẩn trương tìm kiếm những phi công, quân nhân gặp nạn trên chiếc máy bay CASA-212.
 

Theo Trọng Đức (Nld.com.vn)Tin mới hơn