Xã hội

Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy cực lớn ở siêu thị trong đêm mưa

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy lớn tại siêu thị Thành Đô được nhận định do ngọn lửa bắt nguồn từ quán ăn nhanh nằm bên cạnh.

Lửa dữ dội đã tàn phá, đánh sập toàn bộ 2 tầng của siêu thị. Ảnh: PV

Lửa dữ dội đã tàn phá, đánh sập toàn bộ 2 tầng của siêu thị. Ảnh: PV

Một số người dân gần khu vực cháy cho biết: Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa bén vào các vật dễ cháy tại tầng 1 của siêu thị rồi lan rộng ra toàn bộ tầng 1 và phát triển mạnh, có xu hướng bốc cao lên tầng 2 của siêu thị Thành Đô. Lửa bao trùm toàn bộ siêu thị có diện tích hơn 300m2.

Trước tình hình này, bảo vệ siêu thị và người dân đã báo cho lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp.

Cảnh sát nỗ lực chữa cháy trong mưa.
 

Cảnh sát nỗ lực chữa cháy trong mưa.Tiếp nhận tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 8 (Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hà Nội), đơn vị phụ trách chữa cháy trên địa bàn quận Hoàng Mai và Thanh Xuân đã điều động 8 xe chữa cháy cùng xe chở nước và lực lượng cán bộ chiến sỹ đến hiện trường triển khai khoanh vùng dập lửa, chống cháy lan theo phương án.

Nhận thấy đám cháy lớn, phát triển phức tạp, đơn vị đã yêu cầu chi viện từ các phòng chữa cháy địa bàn xung quanh, sau đó, 2 xe chữa cháy từ Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 7 đã tham gia phối hợp dập lửa.

Khói một vài điểm vẫn đang bốc lên ngùn ngụt.

Khói một vài điểm vẫn đang bốc lên ngùn ngụt.

Theo thông tin mới nhất từ Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 8: Đến khoảng 2h30 phút sáng cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, hỏa hoạn cũng không lan sang khu vực nhà dân gần đó, nhưng toàn bộ siêu thị Thành Đô bị lửa thiêu rụi, sập đổ hoàn toàn. Đến thời điểm 8h30 sáng 16/9, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước dập tàn, chống tái cháy.

Rất may không có thương vong về người trong vụ cháy. Tuy nhiên, hỏa hoạn khiến toàn bộ hàng hoá trong siêu thị bị cháy rụi hoàn toàn. Toàn bộ hai tầng của siêu thị bị đổ sập. Trước đó Cảnh sát đã phải đập tường phun vòi nước sâu vào bên trong.

Một số hộ dân gần đó pải di dời đồ đạc ra khỏi vùng nguy hiểm.

Một số hộ dân gần đó pải di dời đồ đạc ra khỏi vùng nguy hiểm.

Theo một số người dân, nguyên nhân đám ban đầu được xác định do ngọn lửa bắt nguồn từ quán ăn nhanh nằm ngay sát siêu thị. Hiện bảo vệ siêu thị đang được cơ quan công an tiến hành lấy lời khai điều tra làm rõ.

Theo Nhật Tân (Giadinh.net.vn)Tin mới hơn