Xã hội

Tiền Giang giải thích việc tuyển dụng 13 thạc sĩ sai quy định

Tiền Giang giải thích sở dĩ tuyển dụng 13 thạc sĩ sai quy định như kết luận của Bộ Nội vụ là do Nghị quyết HĐND của tỉnh chưa phù hợp.

Thanh tra Bộ Nội vụ vừa công bố kết luận thanh tra về quản lý biên chế công chức, tuyển dụng công chức, bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý, trong các cơ quan hành chính Nhà nước của UBND tỉnh Tiền Giang, giai đoạn 2014-2016, trong đó có 13 thạc sĩ tuyển dụng không qua thi tuyển.

Tuyển dụng, cán bộ, Bộ Nội vụ, Tiền Giang

Sở Nội vụ tỉnh Tiền Giang là cơ quan tham mưu chính trong vụ tuyển dụng 13 thạc sĩ sai quy định

Kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ cho rằng, Tiền Giang tuyển dụng 13 thạc sĩ theo chính sách thu hút của tỉnh là không đúng đối tượng quy định.

Giải thích về vấn đề này, Chánh văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang Phạm Văn Trọng cho biết, việc tuyển dụng 13 thạc sĩ được áp dụng theo Nghị quyết HĐND của tỉnh. Tuy nhiên, Nghị quyết này lại có một số điểm chưa phù với quy định của Trung ương, trong việc tuyển dụng công chức.

Ông Trọng giải thích lí do tuyển dụng 13 thạc sĩ không thành lập hội đồng thi tuyển: “Cụ thể, nghị quyết 07/2011 của HĐND tỉnh Tiền Giang về việc “Quy định về đối tượng thu hút có trình độ sau Đại học” có sơ sót không nói đến việc thành lập hội đồng thi tuyển, vì vậy khi tuyển dụng các thạc sĩ nói trên thì áp dụng theo Nghị quyết đó”, 

Ông Trọng cho biết thêm, cơ quan tham mưu việc này là Sở Nội vụ tỉnh.

Cũng theo Chánh văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang, 13 thạc sĩ này được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, có trình độ chuyên môn tốt. Trong vụ việc, 13 thạc sĩ này không có lỗi.

“Hiện nay những người này vẫn làm việc bình thường. Tuy nhiên, họ có chút lo lắng và đang nghe ngóng thông tin. UBND tỉnh sẽ giải thích để họ an tâm công tác. Đây là chính sách của Nhà nước, nếu chính sách không đúng thì Nhà nước có trách nhiệm làm cho đúng”, lời ông Trọng.

Theo ông Trọng, sau khi có kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, tỉnh Tiền Giang đang nghiên cứu và tìm cách giải quyết. “Do có liên quan đến nghị quyết của HĐND nên muốn sửa đổi bổ sung hay hủy bỏ cũng phải thông qua kì họp HĐND”, ông Trọng nói.

Việc dư luận cho rằng trong số 13 thạc sĩ này, có trường hợp là con lãnh đạo Sở, ngành của tỉnh, ông Trong nói, dù là con của cán bộ hay không thì cũng như nhau. Bởi việc thực hiện chính sách là công bằng, người có đủ điều kiện và tiêu chuẩn vẫn phải tuyển dụng.

Theo Hoài Thanh (VietNamNet)