Xã hội

Tiền chăm trẻ: Hiệu trưởng 2 triệu/tháng, cô giáo 800.000

Nhiều giáo viên Trường mầm non Mỹ Tân, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp cho biết kế hoạch chi bồi dưỡng trực bán trú có nhiều bất cập khi hiệu trưởng, hiệu phó không chăm trẻ lại nhận bồi dưỡng cao hơn.

Tiền chăm trẻ: Hiệu trưởng 2 triệu/tháng, cô giáo 800.000 - Ảnh 1.

Giáo viên Trường mầm non Mỹ Tân cho rằng việc chi bồi dưỡng trực bán trú cho hiệu trưởng cao hơn giáo viên là không hợp lý - Ảnh: M.ANH

Theo đó, hiệu trưởng, hiệu phó không trực tiếp chăm cháu nhưng lại được hưởng mức cao hơn giáo viên.

Theo các giáo viên năm học trước nhà trường và phụ huynh học sinh thống nhất thu 70.000 đồng/học sinh/tháng để tổ chức bán trú. Trong đó, 90% chi cho giáo viên trực tiếp chăm cháu, 10% chi cho công tác thu, quản lý tại đơn vị (hiệu trưởng, hiệu phó, thủ quỹ).

Năm nay việc chi bồi dưỡng được tính theo "công thức" mới. Vẫn giữ mức thu 70.000 đồng/học sinh/tháng nhưng lại chi 55.000 đồng chia cho ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên. Còn lại, 15.000 đồng chi cho công tác thu, quản lý tại đơn vị (hiệu trưởng, hiệu phó, thủ quỹ).

"Như vậy ban giám hiệu sẽ được hưởng 2 đầu bồi dưỡng. Tính sơ sơ lãnh đạo được bồi dưỡng hơn 2 triệu đồng/tháng trong khi giáo viên chưa đến 800.000 đồng/tháng. Việc cho bé ăn, ngủ, vệ sinh đều do giáo viên làm. Vậy có chèn ép giáo viên quá không?", một cô giáo bức xúc.

Ông Nguyễn Văn Ngợi - trưởng phòng GD-ĐT thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết lãnh đạo Trường Mầm non Mỹ Tân xây dựng mức chi bồi dưỡng theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT. 

Tuy nhiên công văn này không nêu mức chi bồi dưỡng theo tỉ lệ nào nên từng trường áp dụng có khác nhau. 

"Tôi sẽ cho rà soát lại và có chấn chỉnh nếu không hợp lý, không đạt được sự đồng thuận trong nội bộ trường", ông Ngợi nói.

Theo Ngọc Tài (Tuổi Trẻ)