Xã hội

Tia sét kinh hoàng đánh 1 người chết, 6 người ngất lịm

Khi cơn mưa bất ngờ ập xuống, 7 người dân thôn Phù Xá, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vội chạy vào nhà trú mưa nắng của thôn ở giữa cánh đồng. Không ngờ tia sét mạnh đánh trúng vào đây khiến 1 người tử vong, 6 người còn lại ngất tại chỗ.


Anh Nguyễn Văn Bính (người chỉ tay) may mắn thoát chết sau vụ sét đánh kể lại vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, anh Bùi Đức Thuyên - Trưởng công an xã Văn Môn - cho biết, sáng nay 12/7, các anh Trương Đức Công (SN 1984), Nguyễn Văn Hải (SN 1958), Nguyễn Văn Oanh (SN 1971), Nguyễn Văn Đan (SN 1978), Nguyễn Văn Thịnh (SN 1972), Nguyễn Văn Bính (SN 1971) và Nguyễn Văn Nam (SN 1988) - cùng trú tại thôn Phù Xá, đi làm đồng và chăn vịt trên cánh đồng của thôn.

Bất ngờ một cơn mưa lớn đổ xuống kéo theo sấm chớp liên hồi. 7 người vội chạy vào nhà trú mưa nắng của thôn ở giữa cánh đồng để trú ẩn. Bất ngờ sét đánh trúng nhà trú mưa, 6 người bị ngất tại chỗ, riêng anh Trương Đức Công bị thương nặng. Sau đó, người dân đưa anh Công đi bệnh viện cấp cứu nhưng anh Công đã tử vong sau đó.


Nhà trú mưa nắng giữa cánh đồng của thôn.
Nhà trú mưa nắng giữa cánh đồng của thôn.

Gương mặt vẫn tái nhợt, hoảng hốt, thân thể đau ê ẩm, anh Nguyễn Văn Bính cho biết, khi cơn mưa ập đến, cả 7 người chạy vào nhà trú mưa. Một lúc sau thì sấm sét kinh hoàng, sau đó tất cả đều bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, anh thấy anh Trương Đức Công bị ngã ra ngoài, quần áo rách bươm, bị thương ở đầu; những người khác thì bất tỉnh. Sau khoảng một tiếng đồng hồ các anh mới tỉnh hẳn lại gọi điện cho người nhà ra đưa anh Công đi cấp cứu.

Anh Bính cho biết thêm, bản thân anh bị đau từ hông trở xuống, vài tiếng đầu tê liệt như không biết gì.

Cũng liên quan đến hậu quả của hiện tượng thời tiết bất thường, vào khoảng 11h trưa nay, một vụ sét đánh đã xảy ra trên địa bàn TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh khiến một dãy nhà bị thiêu rụi.


Sét đánh cháy rụi toàn bộ dãy nhà cấp 4 (ảnh CTV)
Sét đánh cháy rụi toàn bộ dãy nhà cấp 4 (ảnh CTV)

Các nhân chứng kể lại, vào thời điểm trên, tại khu vực tổ 1, khu 1, phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, trời bất ngờ nổi giông gió rất to và kèm theo một tiếng sét nổ rất lớn. Sau đó ít phút, mọi người phát hiện một ngọn lửa bùng phát ở dãy nhà cấp 4 thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Bảo Nguyên. Sau đó lửa cháy dữ dội và lan rộng ra toàn bộ dãy nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC số 2 đã điều hai xe cứu hoả cùng hàng chục chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức khống chế ngọn lửa. Đám cháy sau đó ít phút được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy khiến cho toàn bộ diện tích khoảng 100m2 (gồm 2 phòng kho chứa lương thực khô, 1 phòng ngủ, 1 phòng ăn) của công ty bị thiêu rụi hoàn toàn. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người do thời điểm này các công nhân đang đi ra ngoài.

Theo Bá Đoàn - Anh Nhiên (Dân Trí)