Xã hội

Thượng úy cảnh sát bị thương khi giải tán đám đông quá khích

Video: Nhiều người bị tạm giữ vì cáo buộc lôi kéo biểu tình trái phép

Thượng úy cảnh sát hình sự ở Ninh Thuận bị tấn công khi giải tán đám đông quá khích đang chặn xe trên quốc lộ 1, đoạn ngã 5 Phủ Hà thuộc TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Ngày 11/6, trung tá Nguyễn Xuân Phong, Trưởng công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận), cho biết thượng úy Nguyễn Ngọc Chỉnh, trinh sát hình sự của Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, đã bị một người gây thương tích khi đang giải tán đám đông quá khích.

Thượng úy cảnh sát bị thương khi giải tán đám đông quá khích
Người dân tụ tập trên các tuyến đường tại TP Phan Rang - Tháp Chàm đêm 10/6. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo Trưởng công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, khoảng 1h cùng ngày, một số người quá khích tụ tập trên quốc lộ 1, đoạn ngã 5 Phủ Hà, với ý định gây cản trở giao thông.

Lúc này, cảnh sát đã đến tuyên truyền vận động những người này giải tán. Bất ngờ, một người đã tấn công làm thượng úy Chỉnh bị thương.

“Chúng tôi đã xác định được người này và sẽ mời làm việc”, Trưởng công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm cho hay.

Trong tối 10/6, hàng trăm người dân qua khích đã tràn vào trụ sở UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận. Họ tấn công lực lượng bảo vệ, đập phá, ném bom xăng, đốt một số xe máy, ôtô.

Công an đã dùng vòi rồng, hơi cay để đẩy lùi những người quá khích nhưng bất thành. Đến rạng sáng 11/6, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng lực lượng hỗ trợ mới giải tán được đám đông và tạm giữ 102 người quá khích.

Thượng úy cảnh sát bị thương khi giải tán đám đông quá khích
Ngã 5 Phủ Hà (chấm đỏ) nơi thượng úy trinh sát hình sự bị tấn công. Ảnh: Google Maps

Theo Huỳnh Hải (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn