Xã hội

Thưởng nóng các đơn vị cứu hộ xe khách bị lao xuống vực

Ngay sau khi nhận được tin chiếc xe khách giường nằm bị lao xuống vực trong đêm khuya, hàng chục cán bộ xã Đăk Man cùng các cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội và các y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện Đăk Glei đã “trắng đêm” sơ cứu, đưa hàng chục hành khách đến bệnh viện.

Tối 1.3, ông Trịnh Xuân Lộc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum) cho biết, chiều cùng ngày, UBND huyện Đăk Glei đã tổ chức lễ trao thưởng cho các đơn vị, địa phương tích cực tham gia cứu hộ vụ tai nạn xe khách lao xuống vực xảy ra rạng sáng 1.3, tại đèo Lò Xo, xã Đăk Man (huyện Đăk Glei).

Thưởng nóng các đơn vị cứu hộ xe khách bị lao xuống vực
Nhiều cán bộ chiến sĩ cùng người dân đưa người bị nạn dưới vực đi cấp cứu.

Theo đó, UBND huyện Đăk Glei đã thưởng nóng cho 5 tập thể gồm: Cán bộ, công chức xã Đăk Man 5 triệu đồng; Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei 5 triệu đồng; Chốt CSGT Ngọc Hồi (Phòng CSGT Công an tỉnh) 3 triệu đồng; Công an huyện Đắk Glei 3 triệu đồng và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đăk Glei 3 triệu đồng.

Thưởng nóng các đơn vị cứu hộ xe khách bị lao xuống vực
Các cán bộ, chiến sĩ được thưởng nóng trong vụ ứng cứu chiếc xe khách lao xuống vực trong đêm.

Sau khi chiếc xe khách mất lái lao xuống vực, nhận được tin UBND huyện Đắk Glei đã nhanh chóng điều động các lực lượng của địa phương và huy động phương tiện tham gia cứu nạn một cách tích cực, kịp thời. Trong đó, UBND xã Đăk Man có 19 người tham gia, Công an huyện Đăk Glei có 20 người, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đăk Glei có 12 người, Hạt Quản lý đường bộ có 12 người, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei có 31 người và huy động 8 xe phục vụ công tác cấp cứu nạn nhân.

Như tin đã đưa, vụ tai nạn xảy ra rạng sáng 1.3, tại đèo Lò Xo, xã Đăk Man (huyện Đăk Glei), chiếc xe khách mang biển số tỉnh Hà Nam lưu thông theo hướng Quảng Nam - Kon Tum, do tài xế Vũ Văn Huy điều khiển.
Khi xe khách khi đến Km 1929+500 đường Hồ Chí Minh (thuộc xã Đăk Man, huyện Đăk Glei) trên đèo Lò Xo, thì bất ngờ lao xuống vực sâu khoảng 70m.

Vụ tai nạn khiến tài xế Huy bị văng ra khỏi xe, tử vong tại chỗ, 19 người khác bị thương. Trong đó, 9 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Theo Sở Y tế Kon Tum, trong số 19 người bị thương có 3 người bị thương nhẹ (một người trong số này đã đón xe khách tiếp tục hành trình), hiện 16 nạn nhân đã chuyển về cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Theo Trần Hiền (Dân Việt)
Tin mới hơn