Xã hội

"Thương nhân" đẹp trai "xin việc" cho 5 thiếu nữ ở động quỷ

Với vẻ ngoài cao ráo, trắng trẻo, Đại tự khoác lên mình chiếc áo doanh nhân trẻ thành đạt, thường qua Trung Quốc buôn bán như đi chợ nên đã lừa được nhiều cô gái trẻ, nhẹ dạ.
Với vẻ ngoài cao ráo, trắng trẻo, Đại tự khoác lên mình chiếc áo doanh nhân trẻ thành đạt, thường qua Trung Quốc buôn bán như đi chợ nên đã lừa được nhiều cô gái trẻ, nhẹ dạ.

Chuyến xe định mệnh

Được gia đình giải cứu từ một động quỷ ở Trung Quốc về an toàn, chị Hà vẫn chưa "hoàn hồn" khi nhớ lại ngày gặp "doanh nhân" họ "Tú ông" - Trần Văn Đại (Sn 1991 ở Ninh Giang, Hải Dương).

Khoảng dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, trên đường đi Quảng Ninh chơi, chị Nguyễn Thu Hà (SN 1993 ở Thủy Nguyên, Hải Phòng) vô tình ngồi gần Trần Văn Đại.

Đại nhanh chóng làm quen với Hà, hai người chuyện trò suốt dọc đường đi. Đại giới thiệu mình là một doanh nhân, thường xuyên qua Trung Quốc gặp đối tác. Đại "nổ" mình quen biết rộng, thâu tóm hầu hết các mối hàng lớn từ Trung Quốc về Móng Cái, Hải Dương...

Hà choáng ngợp bởi Đại khoe thường xuyên qua lại giữa Việt Nam - Trung Quốc hàng ngày.

Suốt khoảng thời gian 3 - 4 tháng, Đại thường xuyên chủ động nhắn tin, gọi điện cho chị Hà để tâm sự. Đại thể hiện sự quan tâm tới người bạn "tâm đầu ý hợp" mặc dù mới gặp 1 lần.

Qua những lần chat trên điện thoại, Hà thấy Đại là một thương nhân uy tín, kiếm bộn tiền. Đối tác Trung Quốc của anh ta rất nhiều, rất đáng tin. Đại nói chuyện nghiêm túc, không à ơi tán tỉnh nên Hà càng nể phục.

Sau Tết vài tháng, công việc của Hà không kiếm được thu nhập là bao, Hà ướm hỏi Đại xem người như cô, không biết tiếng Trung Quốc thì có xin được việc? Đạt mở cờ trong bụng, khẳng định chắc nịch với Hà, dùng uy tín của mình nhờ bạn bè ở Trung Quốc nhận cô vào làm việc. Công việc trong xưởng may hay quản lý cho các ông chủ lớn, thường xuyên giao dịch với khách hàng Việt Nam nên không quá cần ngoại ngữ.
 
"Thương nhân" đẹp trai "xin việc" cho 5 thiếu nữ ở động quỷ

Chỉ vài tháng, Đại đã lừa bán 5 thiếu nữ nhẹ dạ với chiêu xin việc lương cao. Ảnh An ninh Hải Phòng


Hà tưởng Đại nói thật nên chuẩn bị sẵn tinh thần để "xuất ngoại" làm ăn. Hà tin Đại sẽ xin cho mình vào làm xưởng giầy da hoặc xưởng may quần áo hoặc kho đông lạnh, lương 15 triệu đồng/tháng.

Mức lương cao khiến Hà thắc mắc nhưng Đại nói đó là mức bình thường, khi “tăng ca” cô còn được lương cao hơn. Nghĩ rằng sẵn sàng lao động mệt nhọc để kiếm vốn liếng về  làm ăn, Hà đồng ý.

Trong khoảng thời gian săn Hà, Đại tìm thêm được Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Thị Thu cùng ở Hải Phòng.
Vân và Thu tin lời đường mật của Đại, với mác doanh nhân trẻ, thừa kế việc buôn bán của gia đình nên sẵn mối các mặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Vân và Thu cũng được hứa cho sang Trung Quốc làm việc với mức lương cao, công việc không mấy vất vả ở các xưởng sản xuất là đối tác của Đại phía bên kia biên giới.

Nghi ngờ mức “lương khủng” Đại hứa hẹn, gia đình Thu đã không cho cô đi, chỉ có Vân nhận lời Đại. Đại hẹn Vân và Hà ngày 19/5 sẽ sang Trung Quốc. Hai cô gái trẻ hồi hộp tới ngày “xuất ngoại”.

Mặt thật của "thương gia trẻ"

Sự thật, Đại là kẻ dẻo mỏ, không nghề ngỗng gì. Năm 2014 Đại sang Trung Quốc trái phép và tìm việc làm ở đây. Loanh quanh ở các khu cắt tóc, massage của người Việt, Đại quen với người phụ nữ tên Hoa.

Hoa làm chủ quán  cắt tóc trá hình và "đặt hàng" với Đại mỗi cô gái đưa sang làm quán của chị ra sẽ được trả 2000 - 25000 NDT. Nhẩm tính mỗi phi vụ sẽ được ngót chục triệu đồng nên Đại về Việt Nam và bắt đầu "tìm hàng".
Đúng hẹn, ngày 19/5, Hà xuống Móng Cái gặp Vân và Đại để đi làm. Đại cho hai cô gái qua đò, vượt biên sang Trung Quốc và đến tỉnh Quảng Tây. Gã Tú ông đưa hai cô gái đến nhà Hoa ngủ qua đêm. Hai cô gái tưởng được ngủ nhà "đồng hương" để mai đi tiếp tới xưởng làm việc nhưng ngủ dậy thì không thấy Đại đâu nữa.

Hà và Vân bị ép bán dâm. Khỏi phải nói cú sốc lớn mà hai cô thiếu nữ phải gánh chịu. Không đi khách, các cô dọa bị đánh đập, bán vào sâu nội địa.

Đại được 2000 NDT, đi chơi rồi về Việt Nam bán được 7 triệu đồng.

Em gái Hà không liên lạc được với chị thì linh tính có chuyện chẳng lành. Gia đình cô trình báo công an.

Vừa đặt chân về Việt Nam thì Đại nhận được tin của em gái Hà. Cô em gái sốt sắng hỏi han tình hình của chị mình thì Đại nói Hà đã đi làm, mấy hôm nữa sẽ liên lạc. Biết chị bị lừa, em gái của Hà đã ngỏ ý xin đi làm cùng để vạch trần tội ác của kẻ buôn người.

Đại biết rõ Hà có em gái nên muốn "đánh cả cụm" liền tức tốc về Thủy Nguyên gặp gỡ. Tú ông buôn người bị công an đón lõng, không còn đường chạy thoát.

Theo báo An Ninh Hải Phòng, tại cơ quan điều tra Đại khai nhận hành vi lừa bán Hà và Vân. Hà may mắn được giải cứu khỏi động quỷ về đoàn tụ cùng gia đình.

Đại khai nhận, trước khi bán Hà 2 tháng, y đã lừa bán 3 cô gái khác cùng với thủ đoạn xin việc làm lương cao. 3 cô gái làm ở khu công nghiệp Đại An, Cẩm Giàng, Hải Dương bị Đại lừa bán giờ vẫn chưa có tung tích.

Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục mở rộng vụ án.

* Tên nhân vật đã được thay đổi
 
>> Những cuộc đánh tráo mỹ nữ bán dâm ngoạn mục
>> Tiệt lộ về tú ông chuyên tổ chức "sex tour" cho đại gia
>> Sex tour xuyên Việt: Chưa phát hiện cán bộ, công chức mua dâm
>> "Ngọc nữ" bán dâm 7.000 USD bị phạt mức cao nhất
>> Chân dung 2 kiều nữ trong đường dây sex tour 14.000 đô
>> Hai đại gia mua dâm á khôi, người đẹp giá 7.000 USD là ai?
>> Nhìn lại những vụ mỹ nữ bán dâm nghìn đô rúng động dư luận
>> Hai đại gia mua dâm chân dài 7.000 USD bị tráo “hàng”
>> Đường dây bán dâm 7.000 USD hoạt động thế nào?
 
Theo Khánh Hà (Soha.vn/Trí thức trẻ)
Loading...