Xã hội

Thương bé Trường quá, cả đêm không ngủ được

Sáng 28-9, hàng chục người dân cùng lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm bé Nguyễn Tấn Trường, học sinh lớp 4 bị nước cuốn trôi vào cống mất tích chiều qua trên đường đi học về.

Lực lượng PCCC Đồng Nai sử dụng dây thừng buộc vào người để lặn xuống khu vực hàm ếch dưới chân cống tìm kiếm học sinh bị mất tích - Ảnh: A LỘC

5h sáng, Đội Cứu hộ cứu nạn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 4 (Cảnh sát PCCC Đồng Nai) tổ chức thành hai đoàn quần thảo nhiều vòng từ đoạn cống nơi bé Trường gặp nạn kéo dài ra suối Ông Hường và sông Đồng Nai với chiều dài khoảng 2km. 

Lực lượng người nhái cũng được điều động đến hiện trường tổ chức tìm ở những vùng nước sâu, các hàm ếch dưới miệng cống. Tuy nhiên, đến 9h30 cùng ngày, bé Trường vẫn chưa được tìm thấy.

Cùng với lực lượng chức năng, hàng chục công nhân Công ty TNHH Minh Thành 2 (nơi ba mẹ Trường đang làm việc) được công ty cho nghỉ việc cũng tổ chức lùng sục khắp nơi. 

"Đêm qua chúng tôi tìm đến 3h sáng nhưng vẫn không ra nên phải dừng. Sáng sớm lại tiếp tục tìm đến giờ. Đau lòng quá" - một công nhân nói.

Thương bé Trường quá, cả đêm không ngủ được - Ảnh 2.

Lực lượng PCCC Đồng Nai tổ chức tìm kiếm bé Trường dọc suối Ông Hường - Ảnh: A LỘC

Suốt đêm qua, nhiều người dân nghe tin cũng kéo ra hiện trường tìm kiếm bé Trường, dùng đèn pin sục sạo dọc tuyến suối Ông Hường đến cửa sông Đồng Nai.

Ăn vội ổ bánh mì không, ông Nguyễn Anh Tuấn, trưởng ấp Ông Hường (xã Thiện Tân), nói "lực lượng cảnh sát, tốp công nhân của công ty với người dân đông lắm, kiếm từ vàm vô đây từ sáng tới giờ".

Thương bé Trường quá, cả đêm không ngủ được - Ảnh 3.

Người dân tích cực hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: A LỘC

Thương bé Trường quá, cả đêm không ngủ được - Ảnh 4.

Chị Lê Thị Lan bươi các đống rác dưới suối Ông Hường tìm kiếm bé Trường - Ảnh: A LỘC

Chị Lê Thị Lan, chủ vựa ve chai ở ấp 5, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, cho biết chiều qua nghe tin, vợ chồng chị đã chạy ra hiện trường hỗ trợ tìm kiếm. 

"Đến nơi thấy ba mẹ bé ngất lên ngất xuống thấy thương quá, là con mình chắc chết. Cả đêm qua tôi không ngủ được vì cứ đau nhói trong lòng, miệng đắng chẳng muốn ăn gì", mắt rưng rưng chị Lan chia sẻ.

Chị Lan nói không hề quen biết gia đình bé Trường, nhưng khi nghe tin thấy tội quá, hai vợ chồng chị liền đóng cửa, xách đèn pin đi tìm kiếm dọc con suối: "Chồng tôi tìm đến 12h đêm. Còn tôi cả đêm thao thức, sáng sớm lại ra sông tìm kiếm mong tìm được bé"...

Theo A.Lộc (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn