Xã hội

Thực hư thông tin giả mạo Đội săn bắt chó TP HCM để bắt chó nhà dân

"Từ hôm qua đến giờ rất nhiều người gọi điện hỏi về việc này, thậm chí có người tìm đến trụ sở 252 Lý Chính Thắng để hỏi", ông Trí nói.

Thực hư thông tin giả mạo Đội săn bắt chó TP HCM để bắt chó nhà dân

Sáng 14/9, trao đổi với PV, Đại tá Trần Văn Ngọc, Trưởng Công an quận Bình Tân cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin các trang mạng xã hội đăng tải thông tin người dân bắt được Đội săn bắt chó giả mạo Đội săn bắt chó của Chi cục Thú y TP HCM giao Công an quận Bình Tân xử lý.

"Từ hôm qua ngày 13/9 đến nay công quan quận Bình Tân không tạm giữ hay bắt bất cứ đối tượng giả mạo đội săn bắt chó của Chi cục Thú y TP HCM. Đó là thông tin bịa đặt", Đại tá Ngọc khẳng định.

Trong khi đó, ông Phạm Minh Trí – Trưởng trạm Phòng chống dịch và Kiểm dịch động vật (Chi cục Thú y TP. HCM) cho biết đã nắm được thông tin trên.

"Từ hôm qua đến giờ rất nhiều người gọi điện hỏi về việc này, thậm chí có người tìm đến trụ sở 252 Lý Chính Thắng để hỏi và tôi khẳng định không có việc trên. 

Trước đây anh em trong Đội săn bắt chó bị gây khó khăn, cản trở nên từ tháng 3/2016 chúng tôi đã gửi công văn phối hợp phường, quận để nhờ giúp đỡ", ông Trí nói.

Thực hư thông tin giả mạo Đội săn bắt chó TP HCM để bắt chó nhà dân - Ảnh 1.

Một chú chó tháo chạy khỏi thành viên Đội săn bắt..

Theo ông Trí, mỗi lần Đội săn bắt chó đi làm việc đều được Trạm ký công lệnh, dán bảng ở hai bên hông trên xe để tuyên truyền phòng chống bệnh dại và địa chỉ thu giữ để chủ chó đến nhận.

Đặc biệt các nhân viên đều mặc áo màu xanh ở sau áo có in chữ "Chi cục Thú y Thành phố", xe chuyện dụng có biển số xanh.

"Đội săn bắt chó khi đi làm nhiệm vụ còn mang theo máy quay để người dân nhận biết được những người bắt chó là của Chi cục Thú y thành phố. 

Người dân cần cảnh giác và nắm được thông tin nhận dạng người của Đội săn bắt chó của Chi cục, tránh nhầm lẫn", ông Trí nói.
 

Theo Viết Dũng (Soha.vn)Tin mới hơn