Xã hội

Thực hư chuyện phát hiện 2 cháu bé bị trùm kín đầu trên đường Láng - Hòa Lạc

 
Theo như câu chuyện trên mạng xã hội facebook, trong lúc di chuyển trên đường Láng - Hòa Lạc, người phụ nữ hoảng hốt khi phát hiện 2 cháu bé bị 2 nam thanh niên trùm kín đầu.
Hình ảnh 2 nam thanh niên được cho là có hành động trùm kín đầu 2 cháu bé do người phụ nữ đi đường phát hiện chụp lại. (Ảnh: D.H)

Câu chuyện mà người này đăng tải trên faceebook có nội dung như sau:

Vào khoảng 4h chiều ngày 29/5, hai người phụ nữ đi trên xe máy trên tuyến đường Láng - Hòa Lạc hướng về TP. Hà Nội. Khi đi đến gần thiên đường Bảo Sơn có gặp 2 thanh niên trẻ tuổi đi xe máy với tốc độ khoảng 60km/h.

Trên xe có chở em bé đã bị trùm kín đầu, khi đi song song với chiếc xe của 2 nam thanh niên nói trên, hai người phụ nữ có hỏi tại sao lại trùm kín mặt em bé thế kia?

Thực hư chuyện phát hiện 2 cháu bé bị trùm kín đầu  - Ảnh 1.
 
Thực hư chuyện phát hiện 2 cháu bé bị trùm kín đầu  - Ảnh 2.
Câu chuyện về việc hai cháu bé nghi ngờ bị bắt cóc được đăng tải trên mạng xã hội faebook.

Khi người phụ nữ quay sang hỏi thì nam thanh niên điều khiển xe máy có vẻ hoảng hốt, còn người ngồi sau thì hất chiếc áo trùm người cháu bé nên để thể hiện cháu bé vẫn thở được.

Tuy nhiên, khi nam thanh niên này hất chiếc áo trùm người cháu bé lên, 2 người phụ nữ đi xe máy hoảng hốt khi phát hiện có 2 cháu bé bị trùm kín chứ không phải 1 cháu.

Sau khi phát hiện sự việc này, người phụ nữ ngồi trên chiếc xe máy và cũng là người đăng những dòng tâm trạng lên trang mạng xã hội facebook nghi ngờ đây là một vụ bắt cóc trẻ em.

Trong đoạn tâm trạng đăng trên mạng xã hội, người đăng tải cũng nói muốn nhờ bạn bè hoặc người quen làm ở Công an tỉnh Bắc Giang điều tra giúp vụ việc này hoặc có gia đình nào thông báo bị thất lạc 2 em bé trên trục đường Láng - Hòa Lạc hay không.

Ngay sau khi câu chuyện trên được đăng tải trên mạng xã hội facebook đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người và nhận được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.

Trong đó, có rất nhiều những bình luận tỏ ra lo lắng, sợ hãi về việc có trẻ nhỏ và sợ con em mình bị bắt cóc.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người chỉ ra những điểm bất thường trong câu chuyện trên và cho rằng đây chỉ là do người viết tự bịa ra để câu like và lượt share trên facebook.

Liên quan đến sự việc trên, PV đã có cuộc trao đổi với Đại tá Phạm Mạnh Thường – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang.

Theo lời Đại tá Thường cho biết, trong ngày hôm nay, Công an tỉnh Bắc Giang sẽ cho các đơn vị tiến hành kiểm tra chủ phương tiện là chiếc xe gắn máy do 2 nam thanh niên điều khiển mang BKS Bắc Giang được phản ánh.

Đồng thời Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục theo dõi thông tin xem có ai là nạn nhân liên quan đến sự việc được phản ánh như trên hay không.

Hiện vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
 

Theo Hoàng Hải (Soha.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn