Xã hội

Thừa Thiên Huế có kết quả kiểm tra vụ "cả nhà làm quan" ở A Lưới

 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã có kết quả kiểm tra vấn đề "cả nhà làm quan" ở huyện A Lưới và khẳng định tất cả cán bộ được bổ nhiệm đều không có vấn đề gì.
 
 

Sáng nay, 12/10, bà Đoàn Thị Thanh Huyền, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết đã hoàn tất việc kiểm tra sự việc "cả nhà làm quan" ở huyện A Lưới.

Bà Huyền cho hay, ngay khi dư luận xôn xao về việc nhiều người trong gia đình Bí thư huyện A Lưới Hồ Xuân Trăng cùng làm lãnh đạo, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã giao nhiệm vụ cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra.

"Chúng tôi đã hoàn thành việc kiểm tra và đã báo cáo với Ban thường vụ Tỉnh ủy. Thông tin sẽ được công bố rộng rãi đến dư luận vào chiều nay tại cuộc họp báo của Tỉnh ủy", bà Huyền nói.

Theo kết quả kiểm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư huyện A Lưới Hồ Xuân Trăng có em cột chèo là ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện; Nguyễn Nam Sinh - Phó Trưởng Công an huyện; Hồ Thanh Hà - Phó Trưởng phòng Tài chính huyện.

Ngoài ra, vợ ông Trăng là bà Lê Thị Thêm cũng đang giữ chức trưởng phòng văn hóa thông tin huyện A Lưới.

Thừa Thiên Huế có kết quả kiểm tra vụ cả nhà làm quan ở A Lưới - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới. (Ảnh từ facebook cá nhân của ông Hùng)

Bà Huyền khẳng định, kết quả kiểm tra cho thấy vấn đề bổ nhiệm cán bộ ở huyện A Lưới đều chặt chẽ, không có vấn đề gì.

Những trường hợp dư luận quan tâm đã được bổ nhiệm từ trước khi ông Hồ Xuân Trăng giữ chức bí thư huyện và ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức chủ tịch huyện.

"Những người đó được đào tạo cơ bản, đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn theo hướng dẫn công tác cán bộ của Trung ương và tỉnh.

Tôi thấy cán bộ của huyện đều đảm bảo.

Trường hợp ông Nguyễn Nam Sinh là phó trưởng công an huyện thì thẩm quyền bổ nhiệm thuộc công an tỉnh. Ông Sinh cũng được bổ nhiệm từ năm 2007.

Ông Hồ Thanh Hà là phó phòng tài chính huyện được bổ nhiệm từ năm 2011, thuộc thẩm quyền của huyện.

Bà Lê Thị Thêm được bổ nhiệm từ đầu năm 2015. Bà Thêm là cử nhân báo chí, có trình độ thạc sĩ văn hóa.

Những trường hợp này đều bổ nhiệm trước khi anh Trăng giữ chức bí thư và anh Hùng giữ chức chủ tịch huyện", bà Huyền cho hay.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, ông Hồ Xuân Trăng và ông Nguyễn Mạnh Hùng được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, quy hoạch từ năm 2013. Đây là các cán bộ xây dựng quy hoạch cho nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ sau.

Bà Huyền cũng khẳng định trước đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 12, Ban Thường vụ Thành ủy đều đã biết vấn đề bí thư và chủ tịch huyện A Lưới là anh em cột chèo.

Theo Đình Thức (Soha.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn