Xã hội

Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng hỗ trợ Quảng Ninh chống lũ

Đến chiều 28/7, 13 người đã thiệt mạng do mưa lũ lịch sử ở Quảng Ninh. Nhiều người khác vẫn còn mất tích.

Tính tới thời điểm hiện tại, trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh đã làm 13 người chết, 4 người mất tích.

Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ di chuyển người già, trẻ nhỏ và người dân đến nơi an toàn. Ảnh: Báo Quảng Ninh.


Cùng ngày, Thủ tướng ban hành công điện chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh và các ngành phối hợp khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh trong 3 ngày gần đây gây thiệt hại lớn về người và tài sản, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đối với đồng bào khu vực bị tác động, chia buồn sâu sắc đến chính quyền địa phương và thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại; hỗ trợ cứu chữa người bị thương, mai táng người thiệt hại. Tỉnh Quảng Ninh khẩn trương cứu trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho các hộ dân còn bị cô lập, nhất là các hộ bị mất nhà cửa, đảm bảo người dân không bị đói, khát.

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo Quân khu 3 và các lực lượng đóng quân trên địa bàn khẩn trương triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả thiên tai. Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp chặt chẽ với địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai rà soát, tổng hợp kiến nghị của địa phương, đề xuất Thủ tướng xem xét quyết định. Ban phối hợp với địa phương và các cơ quan liên quan kiểm tra, đánh giá, xác định rõ nguyên nhân để chỉ đạo triển khai các biện pháp phù hợp hạn chế tình trạng ngập lụt cục bộ ở các đô thị khi xảy ra mưa lớn.
 

Theo Công Khanh (Zing.vn)Tin mới hơn