Xã hội

Thủ tướng điện thoại chúc mừng U-23 Việt Nam ngay lập tức

CLIP: Cản phá thành công 2 quả penalty, thủ môn Tiến Dũng đưa U23 Việt Nam vào chung kết

Ngay sau khi đội tuyển U-23 Việt Nam xuất sắc vào trận chung kết U23 châu Á, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại chúc mừng chiến thắng của đội tuyển. Thủ tướng mong đội tuyển vững tin, giành kỳ tích ở trận chung kết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gọi điện thoại cho Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh đang có mặt tại Trung Quốc, chúc mừng Huấn luyện viên Park Hang Seo và toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam. 

Thủ tướng điện thoại chúc mừng U-23 Việt Nam ngay lập tức
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gọi điện chúc mừng U23 Việt Nam

Bày tỏ sự xúc động và khen ngợi tinh thần thi đấu quật cường và quả cảm của các chàng trai U23 Việt Nam, Thủ tướng khẳng định chiến thắng lịch sử này là một sự kiện hết sức có ý nghĩa đối với đất nước và đi vào lịch sử bóng đá nước nhà, đem lại niềm tự hào lớn lao cho người hâm mộ.

Thủ tướng điện thoại chúc mừng U-23 Việt Nam ngay lập tức
CĐV tại nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM) đổ ra đường sau chiến thắng của U23 - Ảnh: Mỹ Lâm

Thủ tướng giao Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và du lịch có hình thức khen thưởng kịp thời và xứng đáng cho Huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ VN thuộc TƯ Đoàn TNCS HCM thưởng nóng đội tuyển U-23 Việt Nam 200 triệu đồng.

Thủ tướng điện thoại chúc mừng U-23 Việt Nam ngay lập tức
Người hâm mộ mừng chiến thắng khi tuyển U23 VN thắng Qatar - Ảnh: Hữu Khoa

U-23 VN và ông Park được thưởng nóng

Thêm một lần nữa thán phục tinh thần thi đấu quả cảm của U-23 VN, chủ tịch tập đoàn Trường Hải - ông Trần Bá Dương, quyết định thưởng nóng cho đội 500 triệu đồng (không kể 500 triệu thưởng ở trận thắng U-23 Iraq).

Ông Dương còn thưởng riêng cho HLV Park Hang-seo chiếc xe Kia Optima trị giá 789 triệu đồng.

Chủ tịch Đồng Tâm Group - ông Võ Quốc Thắng, cũng thưởng riêng cho đội U-23 VN 500 triệu đồng, không kể 200 triệu ở trận thắng U-23 Iraq.

Theo Đà Trang (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn