Xã hội

Thứ trưởng Bộ GT-ĐT xin thôi làm đại biểu HĐND TP Hà Nội

Sau khi chuyển công tác từ TP Hà Nội lên làm Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Hữu Độ đã có đơn xin thôi không làm đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Lê Minh Đức – Chánh Văn phòng HĐND TP Hà Nội - cho biết, do chuyển công tác lên Bộ Giáo dục và Đào tạo nên Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã có đơn không làm đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.

“Sau khi ông Độ có đơn không làm đại biểu HĐND TP Hà Nội, HĐND sẽ thực hiện các quy trình liên quan đến công tác cán bộ”, ông Lê Minh Đức nói.

Thứ trưởng Bộ GT-ĐT xin thôi làm đại biểu HĐND TP Hà Nội
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ xin thôi làm đại biểu HĐND TP Hà Nội

Ngoài ra, ông Lê Minh Đức còn cho biết, trong kỳ họp HĐND vào đầu tháng 12 tới, HĐND TP Hà Nội còn làm quy trình bầu ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội làm Ủy viên UBND TP.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch HĐND TP Hà Nội - xác nhận thông tin trên. Bà Ngọc cho biết, vì chuyển công tác nên ông Nguyễn Hữu Độ đã có đơn xin không làm Đại biểu HĐND TP Hà Nội. Vào kỳ họp HĐND TP diễn ra đầu tháng 12 sẽ xem xét những vấn đề liên quan đến ông Nguyễn Hữu Độ.

Trước đó, vào cuối tháng 9/2017, Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hữu Độ giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng, ông Độ là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội từ năm 2008 tới nay.

Ông Nguyễn Hữu Độ sinh năm 1962, là cử nhân sư phạm toán, tiến sĩ quản lý giáo dục.

Theo Quang Phong (Dân Trí)