Xã hội

Thu thẻ nhà báo của phóng viên cưỡng đoạt tài sản

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo vừa ký Quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Thế Thắng – phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam

Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam

Quyết định nêu rõ, Đài Tiếng nói Việt Nam có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Thế Thắng nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử) trong thời hạn 15 ngày kể từ 28/8.

Trước đó, chiều ngày 4/8, ông Nguyễn Thế Thắng (41 tuổi) bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi Cưỡng đoạt tài sản tại một quán cà phê trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Qua lời khai của ông Thắng, cơ quan điều tra tiếp tục bắt giữ đồng phạm với ông Thắng là Hoàng Văn Thanh (35 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột).

Được biết, ông Hoàng Văn Thanh là người tình cờ quay clip đánh bài ăn tiền của 2 cán bộ công an, sau đó ông Thắng dùng chính clip này để vòi tiền 2 người này.

Khi đang thực hiện hành vi nhận tiền thì ông Thắng bị bắt giữ cùng tang vật.

Sau khi vụ việc xảy ra, Đài Tiếng nói Việt Nam đã ban hành quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Thế Thắng.

Theo Quang Phong (Dân Trí)Tin mới hơn