Xã hội

Thu hồi thẻ Nhà báo của ông Mai Phan Lợi

Ngày 20.6, Bộ Thông tin và truyền thông đã có Quyết định số 1063/QĐ-BTTTT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký về việc thu hồi thẻ Nhà báo cấp cho ông Mai Phan Lợi - Báo Pháp luật TP.HCM.

thu hồi thẻ nhà báo, tước thẻ nhà báo, Mai Phan Lợi, casa 212

Theo quyết định này, Thẻ nhà báo mang số hiệu IBĐ 00596, thời hạn 2016-2020 được cấp tại báo Pháp luật TP.HCM cho ông Mai Phan Lợi bị thu hồi, do vi phạm tiết c, điểm 9.1, khoản 9, Mục II Thông tư số 07/2007 ngày 20.3.2007 của Bộ Văn hóa - Thông tin. Lý do thu hồi là do xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội Nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, đồng đội, người thân, đồng đội của những cán bộ chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ, tổn hại đến uy tín đội ngũ những người làm báo.

Được biết, cũng ngay trong ngày 20.6, Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ chức vụ của ông Mai Phan Lợi - Phó tổng TKTS, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Pháp Luật TP.HCM tại Hà Nội nhằm làm rõ những dấu hiệu vi phạm của ông Mai Phan Lợi. 

Trước đó ông Mai Phan Lợi  là Admin của diễn đàn Nhà báo trẻ trên Facebook.  Ngày 17.6.2016, ông Lợi có status trên facebook Diễn đàn Nhà báo trẻ về cuộc thăm dò liên quan tới  máy bay Casa 212 rơi khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn với những từ ngữ  được sử dụng đã  gây bức xúc dư luận.

Theo Phi Long (Dân Việt)Tin mới hơn