Xã hội

Thu hồi huân chương, bằng khen của giám đốc sở khai man thành tích

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã ký văn bản triển khai việc thu hồi Bằng khen và Huân chương Lao động hạng Ba đối với ông Trần Văn Vân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
Thu hồi huân chương, bằng khen của giám đốc sở khai man thành tích
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký văn bản triển khai việc thu hồi danh hiệu thi đua đối với ông Trần Văn Vân, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Bình Phước vì khai man thành tích.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước xác nhận, ngày 7/12, UBND tỉnh đã giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) tỉnh Bình Phước tiến hành thu hồi Bằng khen do Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng tại Quyết định số 1221/QĐ-TTg ngày 11/9/2007 và Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước tặng thưởng tại Quyết định số 1595/QĐ-CTN ngày 25/9/2010 đối với ông Trần Văn Vân, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh này.

Đồng thời, Sở Nội vụ có trách nhiệm quản lý, lưu giữ hiện vật đã thu hồi và nộp số tiền thưởng gần 4 triệu đồng đã thu hồi vào quỹ thi đua - khen thưởng của tỉnh theo quy định. Việc thu hồi nói trên phải hoàn thành trước ngày 15/12/2017.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị và cá nhân nghiêm túc thực hiện nội dung trên, thời gian hoàn thành trước ngày 15/12/2017 và báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Trước đó, ngày 7/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm có 2 tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thu hồi danh hiệu thi đua đối với ông Trần Văn Vân. Theo các tờ trình nêu: Căn cứ vào kết quả xác minh của các cơ quan chức năng liên quan và kết luận của Tỉnh ủy Bình Phước, UBND tỉnh Bình Phước đề nghị Thủ tướng Chính phủ hủy Quyết định số 1221/QĐ-TTg ngày 11/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với ông Trần Văn Vân.

Đồng thời, đề nghị Thủ tướng trình Chủ tịch nước hủy quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba của ông Trần Văn Vân.

Lý do UBND tỉnh Bình Phước ban hành các tờ trình đề nghị thu hồi 2 danh hiệu nói trên đối với ông Trần Văn Vân là do ông Trần Văn Vân đã khai man thành tích để được khen thưởng.

Cụ thể, trong bản tự khai thành tích, ông Trần Văn Vân khai từng đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua 7 năm liền từ 2003-2009. Tuy nhiên, Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước đã rà soát đối chiếu hồ sơ lưu tại Chi cục Văn thư lưu trữ của tỉnh Bình Phước trong 2 năm 2003-2004 thì trong danh sách công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở không có tên của ông Trần Văn Vân.

Đồng thời, tại công văn thông báo số 36-TB/KTTU của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cuối năm 2005 đã thông báo những khuyết điểm sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ và vi phạm về lối sinh hoạt ảnh hưởng đến uy tín của người lãnh đạo.

Cụ thể, ngày 29/11/2005, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước có Thông báo số 36-TB/KTTU kết luận kiểm tra đảng viên có dấu hiệu sai phạm đối với ông Vân, nêu rõ rằng ông Vân có khuyết điểm, thiếu sót trong công tác tổ chức – cán bộ. Đồng thời, ông Vân có ngồi nhậu với tiếp viên nữ ở các nhà hàng (Việc này đã vi phạm Điều 17 của Quyết định số 19-QĐ/TW ngày 3/1/2002 của Bộ Chính trị về những điều đảng viên không được làm).

Ngoài ra, theo thông báo kết luận của Kiểm toán Nhà nước, năm 2014, Sở KH&CN tỉnh Bình Phước đã không làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh.

Theo Trung Kiên (Dân Trí)Tin mới hơn