Xã hội

Thông tin học sinh lớp 1 đóng hơn 16 triệu đồng: “Không chính xác”

Lãnh đạo UBND thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) khẳng định, thông tin học sinh lớp 1 đóng hơn 16 triệu đồng cho các khoản thu đầu năm là không chính xác, gây hiểu lầm trong phụ huynh học sinh.

thong tin hoc sinh lop 1 dong hon 16 trieu dong: “khong chinh xac” hinh anh 1

Trường Tiểu học Chu Văn An. (Ảnh: Internet)

 “Trước mắt, thông tin phản hồi này, chúng tôi sẽ đăng trên Cổng thông tin điện tử của UBND TP.Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang nghiên cứu, tính đến việc tổ chức họp báo nếu điều kiện cho phép” - ông Minh trao đổi với phóng viên Dân Việt.

thong tin hoc sinh lop 1 dong hon 16 trieu dong: “khong chinh xac” hinh anh 2

UBND TP.Cao Lãnh khẳng định thông tin học sinh lớp 1 đóng hơn 16 triệu đồng là không chính xác.

Theo phản hồi của ông Minh trên Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Đồng Tháp, thực hiện chủ trương chung, UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng GDĐT có công văn hướng dẫn về việc thực hiện các khoản thu đầu năm học 2017 - 2018 đối với các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn. Trong đó, học sinh tiểu học không thu học phí. Đồng thời, nghiêm cấm các khoản thu trái quy định.

Hiện nay, các trường của TP.Cao Lãnh đang thực hiện việc học 2 buổi/ngày, học tăng cường tiếng Anh, ở bán trú theo tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh.

Đối với Trường Tiểu học Chu Văn An cũng tổ chức hoạt động học tiếng Anh, còn các khoản thu là tự nguyện, có thống nhất giữa nhà trường với Ban đại diện cha mẹ học sinh. Cụ thể, lớp 1 (gồm 1/1, 1/2, 1/3 và 1/4) và lớp 2 (2/1 và 2/2, 2/3) là 600.000 đồng/tháng (học 4 tiết/tuần có giáo viên nước ngoài). Lớp 3 (gồm lớp 3/1, 3/2) là 360.000 đồng/tháng (2 tiết/tuần có giáo viên nước ngoài). Riêng lớp 2/4, học tiếng Anh tăng cường 6 tiết/tuần thu 1.100.000 đồng/tháng. Học sinh học 2 buổi/ngày: 80.000 đồng/tháng. Tổ chức bán trú: 36.500 đồng/ngày.

Ông Minh nhận định: “Các học sinh không tham gia học tăng cường tiếng Anh, không ở bán trú thì phụ huynh không phải đóng góp các khoản nêu trên. Ngoài ra, nếu phụ huynh muốn đóng góp, hỗ trợ thì nhà trường nhận qua việc tài trợ để trang bị chứ không có chủ trương thu”.

Với phân tích trên và qua điều tra của ngành chức năng TP.Cao Lãnh, ông Minh khẳng định: “Thông tin của phụ huynh và báo chí “Thu mỗi học trò lớp 1 hơn 16 triệu vì trường “cần có”?” là không chính xác, gây hiểu lầm trong phụ huynh học sinh”.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hoàng Thanh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An - cũng khẳng định: “Trường không thu bất cứ khoản phí nào bắt buộc mà là do phụ huynh tự nguyện đóng để cho con em học thêm Anh văn, ở bán trú”.

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)Tin mới hơn