Xã hội

Thông tin chính thức bước đầu vụ xe Mercedes gây tai nạn liên hoàn ở Phố Huế

Tối 21-12-2017, một chiếc xe Mercedes gây tai nạn liên hoàn từ khu vực Phố Huế (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã bị người dân quay hình lại, và khiến rất nhiều người bức xúc. PV Báo ANTĐ đã liên hệ với Công an quận (CAQ) Hai Bà Trưng để có những thông tin chính thức bước đầu về vụ việc.

Video clip do người dân quay lại về quá trình truy đuổi chiếc xe Mercedes

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện CAQ Hai Bà Trưng cho biết, sự việc khởi phát vào khoảng 18 giờ, ngày 21-12.

Khi đó, lái xe Nguyễn Hoàng Hà (SN 1967, trú tại quận Hai Bà Trưng) điều khiển xe Mercedes BKS 31A-565.81 va chạm với một xe mô-tô (chưa rõ BKS) ở trước số nhà 147 Phố Huế.

Hai nam thanh niên điều khiển xe mô-tô đã nhảy xuống, mở cửa xe Mercedes rồi dùng tay, chân đánh ông Hà. Do quá sợ hãi, lái xe Mercedes cố thủ ở trong xe, và lùi xe để bỏ chạy.

Trong quá trình lùi xe, do cửa xe vẫn đang bị mở, xe Mercedes đã va chạm mạnh với xe ô tô Innova ở cạnh, khiến cửa xe Mercedes bị rời ra.

Bất chấp va chạm nói trên, lái xe Hà tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy, đồng thời một tay cầm giữ cửa để ngăn những người truy đuổi tấn công từ phía ngoài. Trong quá trình bỏ chạy qua nhiều tuyến phố thuộc quận Hai Bà Trưng (Nguyễn Công Trứ, Lò Đúc…), và bị khoảng 4 chiếc xe máy đuổi ở phía sau, lái xe Mercedes đã gây va chạm với nhiều phương tiện trên đường, song rất may không gây ra thương vong về người, chỉ có một số nạn nhân bị xây xát nhẹ.

Thông tin chính thức bước đầu vụ xe Mercedes gây tai nạn liên hoàn ở Phố Huế
Cánh cửa xe Mercedes bị rời ra và được công an thu giữ

Đến số nhà 133 Triệu Việt Vương, do không thể chạy được nữa, ông Hà đã buộc phải dừng xe. Trong quá trình dừng chờ và bị nhiều người dân bao vây, người đàn ông này gọi điện cho người nhà tới “hỗ trợ”.

Một lúc sau, hai thanh niên (gồm con trai và cháu) của ông Hà tới, cầm theo dao và tấn công người mà họ cho là đã đánh ông Hà. Tuy nhiên, các đối tượng đã nhanh chóng bị các chiến sĩ của lực lượng cảnh sát trật tự - giao thông – cơ động (113) CAQ Hai Bà Trưng và CAP Bùi Thị Xuân trấn áp, bắt giữ.

Cho tới lúc này, đã có 4 trường hợp trình báo công an vì bị chiếc xe Mercedes nói trên va quệt gây tai nạn.

Thông tin chính thức bước đầu vụ xe Mercedes gây tai nạn liên hoàn ở Phố Huế
Sự việc được người dân quay lại và gây ra nhiều bức xúc. Lái xe đã cố giữ cánh cửa rời này một đoạn dài trên đường bỏ chạy

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chỉ huy CAQ Hai Bài Trưng đã chỉ đạo Đội CSHS tích cực vào cuộc để điều tra, làm rõ sự việc.

Theo Trung Hiếu (An Ninh Thủ Đô)