Xã hội

Thời tiết xấu ở Đà Lạt, máy bay phải hạ cánh chờ ở Cam Ranh

Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, trưa ngày 16/7 một máy bay Airbus A320 từ sân bay Nội Bài, Hà Nội bay tới sân bay Liên Khương, Đà Lạt sau khi đến gần sân bay Liên Khương đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) để chờ, do thời tiết xấu dưới mức an toàn cho phép.

Theo lịch trình, chuyến bay BL211 chở trên 180 hành khách cất cánh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 10 giờ 50 phút, dự kiến hạ cánh tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt) lúc 12 giờ 20 phút. Tuy nhiên, sau khi máy bay đến khu vực Đà Lạt chuẩn bị tiếp cận hạ cánh thì thời tiết xấu, dưới mức tiêu chuẩn an toàn cho phép hạ cánh. 

Mặc dù phi công đã thực hiện bay vòng chờ, tuy nhiên thời tiết vẫn không đủ tiêu chuẩn an toàn hạ cánh nên cơ trưởng quyết định chuyển hướng, hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) lúc 13 giờ 10 phút. 

Thời tiết xấu ở Đà Lạt, máy bay phải hạ cánh chờ ở Cam Ranh
Chiếc máy bay của Jetstar phải hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh do thời tiết xấu ở Đà Lạt

Sau 1 giờ chờ tại sân bay Cam Ranh, chuyến bay BL211 và trên 180 hành khách đã cất cánh trở lại Đà Lạt lúc 14 giờ 13 phút, dự kiến hạ cánh tại sân bay Liên Khương lúc 14 giờ 50 phút.

Thông tin Jetstar Pacific cho biết, sự việc này cũng ảnh hưởng chậm dây chuyền đến chuyến bay BL212 từ Đà Lạt đi Hà Nội và một số chuyến bay khác trong ngày.

Thời tiết là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của các chuyến bay. Các sân bay trên thế giới và các hãng hàng không đều có bộ chuyên trách theo dõi, đánh giá thời tiết theo lịch trình chuyến bay nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mây mù, mưa bất thường có thể làm cho lịch bay của các hãng hàng không bị ảnh hưởng tại thời điểm tiếp cận hạ cánh.

Theo Phương Thảo (Thời Đại)
Tin mới hơn