Xã hội

Thời tiết 1/6: Nắng nóng bùng phát trở lại

Do khí mát yếu đi, vùng thấp nóng phía tây phát triển trở lại khiến nắng nóng trở lại và lan toàn miền Bắc.


Nắng nóng sẽ trở lại và lan ra toàn miền Bắc với nhiệt độ khoảng 35 - 37 độ C, có nơi hơn 38 độ C (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, trong ngày hôm nay (1/6), khi khí mát yếu đi, vùng thấp nóng phía tây phát triển trở lại, nắng nóng sẽ trở lại và lan ra toàn miền Bắc với nhiệt độ khoảng 35 - 37 độ C, có nơi hơn 38 độ C.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Miền Bắc đã được hưởng một ngày cuối tuần nắng nóng thuyên giám, tuy nhiên, các tỉnh miền Trung đã có gần một tháng chịu đựng nắng nóng gay gắt và dai dẳng. Theo dự báo, trong cả tuần tới cũng chưa có yếu tố nào xoa dịu được cái nóng dữ dội.

Ngày 1/6, nhiệt độ phổ biến ở các tỉnh từ Thanh Hoá đến hết Ninh Thuận là 36 - 39 độ C. Theo dự báo, một số điểm nhiệt độ sẽ lên tới 40 - 41 độ C như Như xuân, Quỳ châu, Hương sơn, Kỳ Anh, Tuyên Hoá, Đông Hà… Đến chiều, tại các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ có mưa luọng nhỏ, diện hẹp. Tuy lượng không nhiều nhưng người dân cần phải để cao cảnh giác với các hiện tượng giông lốc, mưa đá.

Trên cả nước, Nam Bộ là nơi có thời tiết dễ chịu hơn cả. Bắt đầu vào mùa mưa nên nắng vừa phải, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng hút gió của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển nên ở vịnh Bắc Bộ có gió Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 1,25 – 2,25 mét, biển động.

Theo Mai An (Báo Giao Thông)Tin mới hơn