Xã hội

Thiếu nữ Nghệ An mất tích 4 tháng đã được tìm thấy nhờ Facebook

Có tiểu sử bị bệnh thần kinh, Trần Thị Hà bị lạc, đi xa hàng trăm km. Nhờ mạng xã hội, gia đình đã tìm lại được con gái sau hơn 4 tháng lưu lạc từ Nghệ An ra tới Quảng Ninh.

Ngày 13/4, ông Nguyễn Sỹ Nghi, Trưởng Công an xã Đồng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, thiếu nữ mất tích trên địa phương đã trở về sau 4 tháng.

Vào sáng 12/12/2017, em Trần Thị Hà (SN 2001), xin phép gia đình đi đến nhà anh chị ở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành chơi nhưng đến tối muộn cùng ngày vẫn không thấy Hà trở về. Dù địa phương và gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhiều nơi, nhưng không có kết quả.

Trưa 11/4/2018, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ chia sẻ thông tin một cô gái người huyện Yên Thành (Nghệ An) bị lạc ở tỉnh Quảng Ninh. Cô gái có bệnh lý về thần kinh không ổn định. Thông tin trên được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhiều người đã nhận ra đó là Hà.

Thiếu nữ Nghệ An mất tích 4 tháng đã được tìm thấy nhờ Facebook
Em Hà bị mất tích 4 tháng đã trở về nhà

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Ban công an xã Đồng Thành đã liên hệ với gia đình. Sau khi xác nhận được đúng hình ảnh được chia sẻ trên mạng chính là Hà, chiều cùng ngày gia đình đã ra Quảng Ninh để đón.

Ông Trần Văn Vỹ (bố em H.) cho biết, sau khi ra đến nơi như thông báo thì ông gặp con gái và đưa trở về vào 17h ngày 12/4.

"Cháu H. nhìn gầy hơn, nhưng may mắn là không có biểu hiện hoảng loạn. Gia đình cũng chưa hiểu sự việc như thế nào, đang chờ thêm mấy hôm nữa cho tinh thần cháu ổn định, sức khỏe hồi phục rồi hỏi sau", ông Vỹ nói.

Được biết, Hà là con thứ hai trong gia đình và có tiền sử bị bệnh thần kinh.

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)
Tin mới hơn