Xã hội

Thiếu nữ "mất tích" hơn 1 tháng khi đi sửa xe

Sau khi nói với gia đình là mang xe máy ra tiệm sửa xe, thiếu nữ 17 tuổi T.N.H. không trở về nhà, cho đến nay đã hơn 1 tháng vẫn bặt vô âm tín.

Theo người nhà, sáng ngày 24/5/2016, H. nói với gia đình là mang xe máy ra tiệm sửa xe ở chợ Gia Hội (gần UBND xã Hưng Thành) để sửa. Tuy nhiên, nhiều giờ trôi qua mà không thấy H. về nhà, gia đình liên lạc qua điện thoại nhưng không được.

Ngay trong ngày 24/5, gia đình ra chợ Gia Hội tìm kiếm nhưng vẫn không thấy H. Đến tiệm sửa xe hỏi thăm thì được chủ tiệm cho biết, buổi sáng có thấy H. mang xe ra sửa rồi bỏ đi. Sau đó có 2 thanh niên lạ mặt đến nói là lấy xe cho H. Đến chiều 2 thanh niên này lại mang xe đến tiệm gửi lại rồi đi đâu không rõ.

Gia đình đã đến cơ quan công an địa phương trình báo về việc em H. bỗng dưng mất tích.


Em T.N.H. được gia đình cho biết đã mất tích hơn 1 tháng qua. (Ảnh: CTV)
Em T.N.H. được gia đình cho biết đã mất tích hơn 1 tháng qua. (Ảnh: CTV)

Theo gia đình, kể từ ngày đó, gia đình đã nhiều lần liên lạc qua số điện thoại của H. nhưng lúc được lúc không. Lúc gọi được H. nói đang ở Bình Dương.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 5/7, ông Khanh (cậu của em H.) cho biết, mấy ngày qua có liên hệ được với H. qua mạng xã hội Zalo. H. lúc thì nói đang ở Huế, lúc lại nói đang ở Bình Dương. “Quả thật đến giờ này, gia đình chẳng biết thật sự là cháu nó đang ở đâu nữa”, ông Khanh cho hay.

Theo ông Khanh, ngày H. ra khỏi nhà chỉ mặc một bộ đồ ở nhà, trong người không có tiền. “Thường ngày nó rất hiền, ở xóm cũng không chơi với ai nhiều. Chỉ lo là nó quen bạn bè qua mấy cái mạng xã hội thì không hay”, ông Khanh lo lắng.

Cũng theo ông Khanh, vài tháng trước đây, H. từng một lần rời khỏi nhà theo bạn bè định lên TPHCM tìm việc nhưng gia đình phát hiện kịp thời nên đã ngăn cháu lại. “Giờ chỉ mong cháu nó không gặp chuyện gì bất trắc. Mong là cháu nó biết gia đình đang lo lắng mà sớm trở về nhà”, cậu em H. bày tỏ.

Theo lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lợi, cơ quan quan công an địa phương đã nhận được đơn trình báo mất tích của gia đình em H., đang tiến hành rà soát tìm kiếm tung tích của thiếu nữ 17 tuổi này.

Theo H.H (Dân Trí)