Xã hội

Thiếu nữ 17 vỡ bụng nghi do thuốc nổ

Nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dập thành bụng phải, vỡ ruột non, dập đại tràng, mất một lít máu.

Nữ bệnh nhân nhập viện vào gần 7h sáng cùng ngày. Ông Lê Văn Liễu (bố Thảo) cho biết, tối trước đó một ngày gia đình nhận tin con gái mình gặp nạn và đang cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Con Cuông. Ngay sau đó ông cùng người nhà đến nơi thì thấy con đã được sơ cứu, các bác sĩ yêu cầu khẩn trương chuyển xuống bệnh viện tỉnh.
 
Bệnh nhân Lê Thị Thảo đang được theo dõi đặc biệt tại Khoa Hồi sức ngoại khoa của Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An
 
Các bác sĩ khoa Cấp cứu của bệnh viện đa khoa Nghệ An cho hay, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị thương nặng ở vùng bụng, lòi ruột phải chuyển lên phòng mổ gấp.

Sau hơn 2 giờ, êkíp mổ gồm 7 người đã hoàn thành ca phẫu thuật. Hiện Lê Thị Thảo đã được chuyển về khoa Hồi sức ngoại khoa để theo dõi đặc biệt.

Bác sĩ  Trần Minh Long, Trưởng khoa này cho biết, bệnh nhân được xác định bị dập thành bụng phải, vỡ ruột non, dập đại tràng, mất một lít máu trong ổ bụng. Sau khi mổ đã chuyển về khoa tiếp tục theo dõi đặc biệt.

“Đến thời điểm hiện tại bệnh nhân vẫn  đang rất yếu, phải thở bằng ôxy sau ca phẫu thuật khẩn cấp. Đây là ca mổ phức tạp, phải tiến hành gấp, nếu không bệnh nhân sẽ gặp nguy hiểm và bước đầu chúng tôi đã thành công”, ông Long cho biết thêm.

Theo ông Liễu, đêm trước đó, Thảo đi chơi với một người bạn bằng xe máy. Còn nguyên nhân dẫn tới vụ việc thì ông cũng chua nắm được vì đang lo cấp cứu cho con. Một bác sĩ cho biết nhiều khả năng bệnh nhân gặp nạn do thuốc nổ, nhưng không rõ loại gì.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng công an huyện Anh Sơn cho hay, đơn vị chưa nhận được thông tin gì về vụ việc. Huyện đã yêu cầu công an xã báo cáo song cấp dưới chưa nắm được sự việc.
 
Theo Nam An (Zing.vn)