Xã hội

Thi thể Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đã được đưa về quê nhà làm lễ mai táng

Video: Thi thể Chủ tịch huyện Quốc Oai được tìm thấy tại nhà riêng

Sáng nay, Ban lễ tang và gia đình đã tổ chức phát tang và lễ viếng với Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai vừa tìm thấy thi thể trong chiều 3/1.

Sáng 4/1, trao đổi với PV, ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, huyện đã thành lập Ban tang lễ phối hợp cùng gia đình tổ chức lễ tang đối với Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hồng Lâm.

Trong sáng nay, thi thể ông Lâm đã được đưa về quê nhà vào lúc 8 giờ sáng, lễ phát tang đã được Ban tang lễ và gia đình tiến hành. Lễ viếng được tiến hành ngay sau đó. Dự kiến lễ an táng ông Lâm sẽ diễn ra ngay trong ngày hôm nay và an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Thi thể Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đã được đưa về quê nhà làm lễ mai táng
Hình ảnh Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai khi còn sống. Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện.

Trước đó, chia sẻ với PV, ông Luật cho hay, ông Nguyễn Hồng Lâm có hơn 10 năm làm Phó Chủ tịch và mới được bầu làm Chủ tịch UBND huyện vào tháng 7/2017.

Theo ông Luật, ở cơ quan, ông Lâm là người rất điềm đạm, đúng mực, hòa đồng, không mất lòng ai, công tác điều hành cũng bình thường. Trước khi xảy ra sự việc, tâm lý ông Lâm cũng không có gì bất thường.

"Có thể nói năm 2017 vừa qua, huyện đã có thành công rất lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, tất cả các xã đều về đích, được Chính phủ tặng cờ thi đua và bản thân Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hồng Lâm cũng được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP.

Chúng tôi khẳng định, những thành công của huyện có sự đóng góp quan trọng của đồng chí Lâm trong việc điều hành dù mới chỉ khoảng nửa năm làm Chủ tịch", ông Luật nói.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch UBND xã Nguyên Hương, quê hương ông Lâm cũng thông tin, trước khi lên huyện công tác, ông từng giữ các chức vụ Chủ nhiệm HTX, Chủ tịch UBND xã.

Chủ tịch UBND xã Nguyên Hương đánh giá, ở địa phương ông Lâm sống rất tình cảm, chan hòa với người dân, anh em.

Một số người hàng xóm của gia đình ông Lâm đánh giá, ông là người hiền lành, sống chan hòa và không hề gây mất lòng ai trong xóm, làng.

"Ông ấy sống vẫn rất tình cảm. Mọi người rất quý ông ấy nên khi nghe tin dữ ai cũng đau buồn", người hàng xóm ở đối diện ngõ vào nhà ông Lâm chia sẻ.

Chiều 3/1, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã thông báo về việc tìm kiếm ông Nguyễn Hồng Lâm. Qua điều tra, xác minh đến 14h ngày 3/1/2018, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã phát hiện, tìm thấy ông Lâm tại ngôi nhà tại ngõ 297 đường Hoàng Mai, thuộc tổ 41, phường Hoàng Văn Thụ, (Hoàng Mai, Hà Nội) đã tử vong trong tình trạng treo cổ.

Đây là nhà riêng của ông Lâm và thời điểm đó, lực lượng công an đã phải phá khóa cửa xếp sắt của ngôi nhà để vào trong.

Ngay trong chiều 3/1, Giám đốc Công an Hà Nội đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo Cơ quan CSĐT, Cơ quan khám nghiệm hiện trường Kỹ thuật hình sự phối hợp với Viện Kiểm sát khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Nguyễn Hồng Lâm.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...