Xã hội

Thêm trò chơi quá hạn kiểm định nơi 2 trẻ nhỏ bị đứt cáp chấn thương

Tại khu vui chơi xảy ra việc hai bé gái chấn thương vì rơi từ độ cao hơn 4 m, cơ quan chức năng phát hiện thêm một trò chơi quá hạn kiểm định.

Chiều 16/4, Đội kiểm tra liên ngành TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) làm việc với Công ty TNHH MTV Hùng Anh liên quan đến vụ đứt cáp trò chơi xảy ra tại khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi Đắk Lắk (số 3 Lê Duẩn TP. Buôn Ma Thuột). Tại thời điểm kiểm tra, khu vui chơi giải trí này không hoạt động.

Ông Tạ Quang Toản, Giám đốc Công TNHH MTV Anh Hùng, cho biết trò chơi vũ trụ bay mini đang trong thời gian sửa chữa không hoạt động. Tuy nhiên sáng 15/4, một sinh viên làm tăng ca đã không nắm được thông tin nên vô ý vận hành cho hai trẻ chơi.

Khi trò chơi vận hành được nửa hành trình thì xảy ra sự cố đứt cáp nên ghế rơi tự do khiến hai bé ngồi bên trong hoảng sợ.

Thêm trò chơi quá hạn kiểm định nơi 2 trẻ nhỏ bị đứt cáp chấn thương
Lực lượng chức năng kiểm tra khu vui chơi xảy ra sự cố. Ảnh: Minh Quý.

“Sau khi xảy ra sự việc, đơn vị đã trấn an các cháu đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh kiểm tra sức khỏe. Kết quả thăm khám của bệnh viện cho thấy các cháu bé sức khỏe bình thường, không có biểu hiện bệnh lý sau sự việc trên”, ông Toản nói.

Tại buổi kiểm tra, Đội kiểm tra khẳng định ngày 25/1, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi vũ trụ bay mini do lỗi kỹ thuật.

Tuy nhiên, phía đơn vị này đã không thực hiện ngay các biện pháp khắc phục để xảy ra sự cố đứt cáp nói trên. Vì vậy Đoàn kiểm tra đã thống nhất lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Anh Hùng, tạm giữ giấy phép kinh doanh.

Thêm trò chơi quá hạn kiểm định nơi 2 trẻ nhỏ bị đứt cáp chấn thương
Trò chơi đu quay lồng do máy trò đã quá hạn kiểm định. Ảnh: Minh Quý.

Cũng tại buổi kiểm tra, lực lượng chức năng cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi đu quay lồng do máy đã quá hạn kiểm định.

Sáng 15/4, em Trần Quỳnh Chi và Hồ Hoàng Phong được gia đình đưa đến khu vui chơi trên. Tại đây, hai em chơi trò vũ trụ bay. Khi chơi đến lượt thứ 2, dây cáp bất ngờ bị đứt, hất văng 2 em xuống đất với khoảng cách hơn 4 m. Hai nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) để khám và điều trị.

Theo Tây Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn