Xã hội

Thay người điều hành Ban quản lý thủy điện Sông Bung 2

Sau khi xảy ra sự cố trôi van hầm dẫn dòng khiến 1 người chết, 1 người mất tích, người điều hành dự án thủy điện Sông Bung 2 đã bị thay thế.

Theo ông Thành, hơn 1 năm nay, ông Vương Thành Chung được giao nhiệm vụ Phó giám đốc phụ trách Ban Quản lý Dự án Thủy điện Sông Bung 2. Tuy nhiên, sau sự cố trôi van hầm dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2, cần có 1 giám đốc để kiện toàn bộ máy nhân sự và phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sự cố.

Thay người điều hành Ban quản lý thủy điện Sông Bung 2
 

Ông Chung không được điều hành sau sự cố nghiêm trọng tại thủy điện Sông Bung 2
Ông Chung không được điều hành sau sự cố nghiêm trọng tại thủy điện Sông Bung 2

Ông Thành giải thích thêm, ông Chung sẽ không được tiếp tục điều hành dự án nữa nên cần phải bổ nhiệm giám đốc. Nói về trách nhiệm của các cá nhân liên quan trong sự cố vừa qua, ông Thành cho biết cần phải chờ kết quả điều tra. “Sau này sẽ xem xét xử lý trách nhiệm của các cá nhân trên cơ sở xác định rõ nguyên nhân” – ông Thành nói.

Trước đó, vào chiều 15-9, ông Thành đã rút ngắn thời gian tháp tùng Thủ tướng Chính phủ tại Trung Quốc để đến hiện trường. Tại đây, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN có nêu ý kiến là có nên cách chức lãnh đạo BQLDA thủy điện Sông Bung 2 hay không. Tuy nhiên, ông Thành sau đó đã cân nhắc vấn đề này.

Theo ông Ngô Việt Hải, Tổng giám đốc GENCO2, sở dĩ ông Thành không đề xuất cách chức ông Chung là vì ông Chung mới nhận nhiệm vụ từ ngày 1-6-2015 trong khi hầm dẫn dòng gặp sự cố đã hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2012.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, khoảng 16 giờ 25 ngày 13-9, cửa van hầm dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 nặng 125 tấn bị cuốn trôi khi thủy điện này mới tích nước được 10 ngày. Hơn 25 triệu m3 nước trong hồ đổ xuống cuốn trôi anh Đặng Văn Tuyền (quê tỉnh Hải Dương, ngụ huyện Nam Giang) và anh Nguyễn Minh Luân (ngụ huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ). Đến nay, mới tìm được thi thể anh Tuyền. Ngoài ra, dòng nước đổ xuống đã cuốn trôi nhiều nhà dân cùng với tài sản và gây nên sự hoang mang lo lắng cho người dân địa phương.

Theo Tr.Thường (Nld.com.vn)