Xã hội

Thầy giáo Tây chưa làm việc với nhà chức trách sau phát ngôn về Đại tướng

Sáng 30/1, Daniel Hauer không đến Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử để làm việc với lý do "chưa nhận được giấy mời".

Trưa 30/1, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, thầy giáo người Mỹ Daniel Hauer đã không đến làm việc theo giấy mời của Cục. 

"Daniel đã gọi điện đến Cục nói rằng chưa nhận được giấy mời, mới biết thông tin Cục mời đến làm việc thông qua báo chí. Vì vậy anh ta hẹn sẽ đến sau khi nhận được giấy mời có dấu đỏ. Cục đã gửi lại giấy mời cho anh ta", ông Lê Quang Tự Do cho hay.

Thầy giáo Tây chưa làm việc với nhà chức trách sau phát ngôn về Đại tướng
Daniel Hauer gây phẫn nộ vì bình luận xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước đó ngày 25/1, trong một bình luận trên Facebook, Daniel Hauer (thường gọi là thầy Dan) đưa tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào "câu đùa" mang tính xúc phạm. Hàng nghìn người yêu cầu Dan chấm dứt dạy học, quay về Mỹ, bởi lo ngại suy nghĩ sai lệch của người này ảnh hưởng đến giới trẻ Việt Nam.

Ngày 26/1, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử gửi giấy mời ông Daniel Hauer sáng 30/1 đến làm việc về nội dung liên quan đến hoạt động đăng tải thông tin vi phạm pháp luật trên mạng xã hội Facebook.

Đại diện Cục cho rằng, việc làm của Dan đã vi phạm khoản 1 điều 5 Nghị định 72 về quản lý, cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Sau khi làm việc, xác định rõ hành vi vi phạm, Dan có thể bị xử phạt hành chính, xin lỗi công khai và gỡ bỏ ngay phát ngôn sai trái. Trường hợp người vi phạm không hợp tác, cơ quan quản lý nhà nước sẽ có biện pháp xử lý cứng rắn hơn.

Daniel Hauer là giáo viên tiếng Anh người Mỹ khá nổi tiếng tại Việt Nam. Tài khoản Facebook của Dan có gần 112.000 người theo dõi, kênh Youtube được hơn một triệu người đăng ký, nhiều video hàng triệu lượt xem.

Theo Hoàng Thùy (VnExpress.net)
Tin mới hơn