Xã hội

Thầy giáo kể lại phút đấu đầu xe tải chạy ngược chiều

"Khi xe đang chạy từ từ, đúng làn đường, tôi bỗng nghe một tiếng rầm rồi ngất xỉu. Tỉnh lại thì thấy xe bị tai nạn, anh Quang vẫn ngồi chỗ lái", thầy Lương nhớ lại.

Vẫn chưa hết sốc, thầy Lương không dám tin mình thoát chết sau cú đâm xe kinh hoàng. Tối 14/4, anh cùng 3 đồng nghiệp ngồi trên xe ôtô 4 chỗ do thầy Nguyễn Nhật Quang (36 tuổi, chuyên viên phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh) điều khiển. Cả nhóm đi ăn thôi nôi con thứ hai của một cán bộ huyện đoàn.
 

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tuấn Dũng.

Trên xe, ngoài thầy Lương, Quang còn có Phạm Văn Chung (34 tuổi, giáo viên trường THCS Giang Đồng) và Lê Xuân Trường (giáo viên trường tiểu học Kỳ Xuân). Đến khoảng 21h45, cả 4 người lên xe đi trên quốc lộ 1A để về nhà.

Khi đến đoạn đường thuộc xã Kỳ Khang thì xảy ra tai nạn khiến 2 thầy giáo (Quang, Chung) tử vong tại chỗ. Hai người còn lại bị thương, được người dân đưa vào viện cấp cứu.

Theo lời thầy Lương, lúc đó xe đi chậm và bật đèn chiếu sáng gần. Từ phía xa, một chiếc xe tải đi ngược chiều bật đèn pha sáng chói. Thầy Quang chủ động bật đèn tín hiệu và tiếp tục cho xe chạy.

Bất ngờ, xe tải lao nhanh, đâm trực diện vào ôtô 4 chỗ. “Tôi bị ngất đi, khi tỉnh lại thì thấy anh Quang vẫn ngồi chỗ lái”, thầy Lương nhớ lại.

Ngay sau đó, hai người bị thương được người dân mở cửa đưa ra ngoài.

“Nghe người dân nói hai người còn lại tử vong, mắc kẹt trong xe tôi mới biết là đồng nghiệp đã ra đi. Lúc đó, tôi chỉ thấy xe bẹp, máu chảy nhiều và anh Quang vẫn ngồi đó nên không biết là họ đã chết. Cũng may tôi và anh Trường ngồi phía bên phải xe nên mới thoát nạn trong gang tấc”, thầy Lương kể lại.
 

Chiếc xe tải gây ra vụ tai nạn. Ảnh: Tuấn Dũng.

Thầy Lương gọi điện báo cho đồng nghiệp ở gần đó, rồi được đưa ra Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu, điều trị.

Riêng thầy Lê Xuân Trường được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh cấp cứu, băng bó vết thương. Đến trưa ngày 15/4, nạn nhân này đã chuyển lên tuyến trên để tiếp tục theo dõi.

Trong khi đó, chiều 15/4, gia đình hai nạn nhân tử vong đã làm lễ mai táng. Rất đông người dân, đồng nghiệp đến tiễn đưa các thầy.

Ông Nguyễn Hữu Sum, Trưởng phòng giáo dục huyện Kỳ Anh cho biết, thầy Quang hiện là chuyên viên ngành giáo dục của huyện, có hai con nhỏ. Vợ thầy Quang là giáo viên dạy học trên địa bàn.

Thầy Phạm Văn Chung có hoàn cảnh khó khăn hơn. Giáo viên này có hai con (6 tuổi và 2 tuổi). Vợ thầy Chung là chị Nhung hiện chưa có việc làm. Hai vợ chồng đang ở với bố mẹ già.
 
 
Theo Phạm Hòa (Zing.vn)