Xã hội

Tháo dỡ cầu không rào chắn, cô gái 18 tuổi rơi xuống sông mất tích

Ông Phùng Văn On, Phó ban An toàn giao thông tỉnh Long An, cho biết, đến chiều 20.9, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm được Võ Hoàng Anh Thư (18 tuổi, ngụ khu phố 2, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An), người bị rớt xuống sông mất tích vào rạng sáng cùng ngày.
Cầu bị tháo dỡ một nửa, nơi xe máy lao xuống sông
 

Cầu bị tháo dỡ nhưng không rào chắn, không biển báo và không đèn tín hiệu

 
Vào khoảng 1 giờ sáng, Thư được người bạn trên Trương Tấn Vũ (17 tuổi, ngụ ấp Phước Tĩnh, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức) chở bằng xe gắn máy theo tỉnh lộ 830 từ hướng Đức Hòa về Bến Lức. Đến khu vực cầu An Thạnh (thị trấn Bến Lức), cả hai đã lao xuống sông.
 
Trương Tấn Vũ đã may mắn bám được vào thanh dầm cầu, còn Thư bị nước cuốn trôi. Đến chiều cùng ngày, xe máy đã được vớt lên nhưng cô gái vẫn chưa tìm được.
 
Theo ông Phùng Văn On, cầu An Thạnh vừa mới sửa xong ngày 9.9. Trong thời gian sửa chữa, đơn vị thi công đã bắc thêm một cầu sắt tạm bên cạnh cầu cũ để các phương tiện lưu thông. Dự án này do Ban quản lý các dự án đường thủy (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty Xây dựng Thế Toàn (TP.HCM).
 
“Đơn vị thi công đã tháo dỡ một nửa cầu tạm nhưng không đặt biển báo, đèn tín hiệu và cũng không có rào chắn, từng bị thanh tra giao thông lập biên bản nhưng chưa khắc phục. Lỗi này hoàn toàn do đơn vị thi công và tư vấn giám sát đã vi phạm các quy định về an toàn giao thông”, ông On khẳng định.
 
Theo Hoàng Phương (Thanh Niên Online)Tin mới hơn