Xã hội

Thanh niên chạy xe tông chết người: "Tôi ám ảnh vụ tai nạn"

Anh Hậu cho biết gần một năm qua cán bộ bảo hiểm xã hội này luôn ám ảnh chuyện tông xe máy vào người phụ lái ôtô khách khiến nạn nhân thiệt mạng.

Hơn mười tháng xảy ra vụ xe máy tông người đàn ông đi trên quốc lộ 1 khiến nạn nhân thiệt mạng tại xã Thạnh Phú (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng), Mai Hoàng Duy Hậu (30 tuổi, cán bộ Bảo hiểm Xã hội tỉnh Sóc Trăng) cho biết anh đã ốm hơn 10 kg.

Theo Hậu, anh không phải lo lắng về chuyện tù tội mà sụt cân nhưng vì quá mệt mỏi trong việc tìm phương án thỏa thuận hỗ trợ cho nạn nhân Lưu Kiến Thức (54 tuổi, phụ xe khách Bảo Ngọc) ở thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng).

Thanh niên chạy xe tông chết người: Tôi ám ảnh vụ tai nạn
Anh Hậu trao đổi với chúng tôi. Ảnh: Việt Tường.

"Gần một năm qua tôi luôn ám ảnh về vụ tai nạn. Nhắm mắt lại là nhớ lại cảnh chú Thức nằm bất tỉnh ngoài đường. Khi ôm chú ấy lên xe, tôi thầm nói 'chú đừng có chết, để con chết thay'. Đụng chết chú ấy tôi ở tù bao lâu cũng phải chịu", anh Hậu nói.

Với nét mặt "già hơn tuổi", cán bộ thanh tra của Bảo hiểm Xã hội Sóc Trăng kể rằng chiều 6/12/2016, Hậu đi xe máy đến nhà lãnh đạo cũ ở huyện Thạnh Trị. Tại đây có nhóm họ đám cưới và anh đã mang theo quần áo để sáng hôm sau làm phụ rể.

Theo Hậu, trước khi ra khỏi nhà ở TP Sóc Trăng anh thấy vợ buồn. Trên đường đến đám cưới, người chồng suy nghĩ rất nhiều về chuyện vợ sắp sinh con đầu lòng trong vài ngày tới nên Hậu có ý định quay về trong đêm.

"Tới đám cưới tôi có uống bia nhưng không được một ly rồi kéo chú rể ra sân. Tôi nói với anh này là vợ sắp sinh ở nhà nên về, sáng hôm sau quay xuống thật sớm để làm rể phụ", anh Hậu kể.

Hơn chục phút rời đám cưới, anh Hậu qua khỏi cầu Cần Đước ở xã Thạnh Phú (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) thì tông xe máy vào ông Thức khiến nạn nhân ngã xuống quốc lộ 1.

Thanh niên chạy xe tông chết người: Tôi ám ảnh vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CTV.

Sau tai nạn, anh Hậu nhờ mọi người xung quanh gọi xe cấp cứu rồi cùng đưa nạn nhân vào bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Do đa chấn thương nặng, ông Thức được chuyển lên bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ và tử vong vào chiều 7/12/2016.

Ba tháng sau, Công an huyện Mỹ Xuyên ra quyết định không khởi tố vụ án vì cơ quan điều tra cho rằng nguyên nhân tai nạn là do ông Thức "qua đường không đảm bảo an toàn", lỗi hoàn toàn thuộc về nạn nhân.

Không đồng ý với hướng giải quyết của Công an huyện Mỹ Xuyên, ông Lưu Thủy Bá (78 tuổi, cha nạn nhân) khiếu nại quyết định không khởi tố vụ án. Người cha cho rằng tai nạn xảy ra do anh Hậu có uống bia rượu và không làm chủ tốc độ nên tông chết con ông.

Công an tỉnh Sóc Trăng sau đó hủy quyết định của Công an Mỹ Xuyên về việc không khởi tố vụ án. Cơ quan này cũng rút hồ sơ để cơ quan điều tra cấp tỉnh làm rõ nhưng đến nay chưa có hồi kết.

Thanh niên chạy xe tông chết người: Tôi ám ảnh vụ tai nạn
Nơi được cho là vết máu của ông Thức để lại hiện trường. Ảnh: CTV.

Trò chuyện với Zing.vn, bác sĩ Hiệp (em ruột ông Thức, ngụ TP.HCM) cho biết từ ngày xảy ra tai nạn đến nay, gia đình Hậu đến gặp người thân nạn nhân chỉ một lần, chứ không phải ba lần như lời ông Mai Văn Nhân (cha Hậu) nói. Theo bác sĩ Hiệp, phía anh Hậu thiếu thiện chí.

"Chuyện tiền bạc họ nói giống như bố thí thì làm sao gia đình tôi chịu được", em nạn nhân chia sẻ.

Trước bức xúc của gia đình ông Thức, Hậu nói rằng anh thấy được điều đó. Theo Hậu, nếu đặt vào hoàn cảnh gia đình nạn nhân, anh cũng sẽ yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo pháp luật.

"Tôi không bao giờ trốn tránh. Lúc chú Thức mất, tôi xin theo xe về gia đình chú ấy nhưng mọi người xung quanh bảo thôi. Gia đình chú Thức mất người thân thì không có gì bù đắp được. Tôi ở tù cũng không sao, chỉ cần cơ quan điều tra làm rõ sự thật, điều tra cho khách quan", cán bộ bảo hiểm xã hội nói.

Theo Hậu, sau khi xảy ra vụ việc, anh và gia đình có nhờ người đủ uy tín để nói chuyện với gia đình nạn nhân, nhằm tìm cách xử lý hậu quả sao cho thật tốt chứ không phải nhờ lãnh đạo là để làm thay đổi sự thật.

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn