Xã hội

Thanh niên 21 tuổi bị chó dại cắn tử vong

Trong lúc đến nhà người thân thăm chơi, anh Thách (ngụ huyện vùng cao Ba Tơ) bị chó dại cắn tử vong.

Liên tục nhiều ngày qua, người dân huyện vùng cao Ba Tơ (Quảng Ngãi) bàn tán xôn xao về việc chàng trai trẻ Phạm Văn Thách (21 tuổi, ngụ xã Ba Xa) đi thăm người thân bị chó dại cắn tử vong.

Sáng 28/2, đoàn công tác của Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ về xã Ba Xa tiếp tục tuyên truyền, vận động 6 người dân (từng tiếp xúc với nạn nhân bị chó cắn) có nguy cơ lây nhiễm cao tiêm vacxin phòng ngừa bệnh dại. 

Thanh niên 21 tuổi bị chó dại cắn tử vong
Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, nơi anh Thách nhập viện cấp cứu do chó dại cắn. Ảnh: Minh Hoàng.

Trao đổi với chúng tôi sáng 28/2, bà Đặng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), cho biết tuần trước gia đình đưa anh Thách nhập viện cấp cứu với triệu chứng đau họng, sợ nước, gió.

"Các y, bác sĩ mời uống nước thì bệnh nhân run, lo sợ, mắt ngơ ngác có biểu hiện lên cơn dại. Do bệnh chuyển biến nặng, chúng tôi đưa anh ta đến bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu nhưng đến ngày 25/2 đã tử vong", bà Phượng nói. 

Theo gia đình nạn nhân, cuối tháng 11/2017, Thách đến nhà ông Phạm Văn Vụt (ngụ xã Ba Vì, huyện Ba Tơ) thăm chơi thì bị một con chó nhỏ cắn vào ngón tay trỏ.

10 ngày sau khi cắn anh này, con chó mắc bệnh dại chết. Chủ quan không đi tiêm phòng vacxin, ba tháng sau, nạn nhân cảm thấy đau rát vùng họng, lên cơn sốt nên người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ cho biết thêm năm 2013, chó dại từng cắn ba người xã Ba Tô khiến hai người tử vong, trong đó một cụ già và một trẻ em. 

Thanh niên 21 tuổi bị chó dại cắn tử vong
 Xã Ba Vì, huyện vùng cao Ba Tơ (Quảng Ngãi), nơi anh Thách bị chó dại cắn tử vong. Ảnh: Google Maps.

Theo Minh Hoàng (VnExpress.net)