Xã hội

Công an Thanh Hóa chính thức bác tin đồn Phó Bí thư Thanh Hóa có 'bồ nhí'

Nhà chức trách tỉnh Thanh Hóa khẳng định kẻ xấu đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của Phó bí thư Tỉnh ủy.

Đầu giờ chiều 22/3, Công an tỉnh Thanh Hóa có thông báo kết quả ban đầu xác minh tin đồn trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa có "bồ nhí".

Theo thông báo, khoảng 20h, ngày 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Hưng được đăng tải từ tài khoản Facebook có tên "Sơn Thai".

Khi phát hiện sự việc xảy ra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức điều tra, xác minh, truy tìm người đăng tải thông tin trên. Kết quả bước đầu đã xác định trang Facebook "Sơn Thai" đăng thông tin và hình ảnh liên quan của chị Nguyễn Thị Trang, hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

Quá trình làm việc, Trang xác nhận các hình ảnh đăng tải trên Facebook Sơn Thai là đúng hình ảnh của mình. Tuy nhiên, Trang khẳng định đây là hành vi dựng chuyện, vu khống và xúc phạm nhân phẩm bản thân, vì cô không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Bằng các nghiệp vụ, chuyên môn, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh về tin nhắn đăng tải trên Facebook Sơn Thai là do ai đó tự tạo và chụp lại gán ghép với hình ảnh của Trang được sao chép trên Facebook cá nhân của cô và ảnh của ông Đỗ Trọng Hưng nhưng không đúng với sự kiện hoạt động của ông Hưng.

Công an Thanh Hóa chính thức bác tin đồn Phó Bí thư Thanh Hóa có bồ nhí
Một số hình ảnh trên mạng xã hội lan truyền chiều tối 19/3. Ảnh chụp màn hình.  

Từ kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, khẳng định kẻ xấu đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng Facebook "Sơn Thai" đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của PhóbBí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an tỉnh đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra truy tìm người đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, từ chiều tối 19/3, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa có "bồ nhí".

Các thông tin, hình ảnh thể hiện việc nhắn tin qua lại với nhiều nội dung nhắc đến thông tin nội bộ của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua và đời tư của ông Đỗ Trọng Hưng. Đáng chú ý, nội dung tin nhắn nhắc đến vụ "hot girl" Quỳnh Anh ở Sở Xây dựng cùng tên nhiều lãnh đạo tỉnh này. Trong đó có ông Ngô Văn Tuấn - nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã bị Thủ tướng ký quyết định cách chức.

Ngày 20/3, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa khẳng định thông tin có liên đến việc ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh này có “bồ nhí” là hoàn toàn bịa đặt.

Tối 20/3, chị Nguyễn Thị Trang (26 tuổi, tạm trú tại phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa - hiện là cộng tác viên trang điểm Đài truyền hình Thanh Hóa) - nhân vật tin đồn nhắc đến có mối quan hệ tình ái với ông Đỗ Trọng Hưng, lên tiếng khẳng định những thông tin này là bịa đặt, vu khống mình một cách trắng trợn.

Chiều 21/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức phiên họp đột xuất liên quan việc ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, bị tung tin đồn có "bồ nhí" trên mạng xã hội Facebook.

Tại cuộc họp này, ông Đỗ Trọng Hưng khẳng định tin đồn gây xôn xao dư luận những ngày qua là hoàn toàn bịa đặt, vu khống. Phó bí thư tỉnh Thanh Hóa đề nghị cơ quan công an có thể trích xuất toàn bộ tin nhắn đi và đến từ số điện thoại của ông từ năm 2014 đến thời điểm có tin đồn để điều tra, đối chứng.

Theo Nguyễn Dương (Tri Thức Trực Tuyến)