Xã hội

Thân nhân tất tả chạy cả trăm cây số ngóng tin chiến sĩ gặp nạn

Những hình ảnh đau xót đến rơi nước mắt về thân nhân của chiến sĩ hi sinh trong vụ máy bay trực thăng quân sự rơi tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TPHCM. Chị Lê Hải Lý - em gái của đại úy phi công phụ Lê Hồng Quân, trong ngày 28.1 đã tất tả đi xe máy vượt gần trăm cây số từ nhà đến khu vực hiện trường và quay về Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để ngóng tin người thân...
Từ sáng sau khi nghe tin, chị Lý đã đến khu vực hiện trường máy bay rơi. Tại đây, chị nhận được tờ giấy ghi các thông tin từ người bà con đưa cho. 
 
Chị Lý đọc thông tin.
 
Và gọi điện ngay cho người thân thông báo tình hình. Chiếc xe máy  chở chị lúc này cũng chuẩn bị rời khỏi khu vực hiện trường khi các xe chở thi thể chiếc sĩ hi sinh cũng  đãchuyển bánh về  Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng.
 
Vừa nói chuyện qua điện thoại mà lòng đau cắt không cầm được nước mắt. Người dân đứng xung quanh nhìn chị với ánh nhìn đầy chia sẻ.
 
Xe máy ra khỏi đám đông, chị Lý vẫn không ngừng cuộc điện thoại liên lạc.
 
Xe chở chị bám theo đoàn xe chở thi thể các chiến sĩ hi sinh.
 

Chị Lý khóc ngất, chân không còn sức lực, người bà con phải dìu mới đứng vững được khi đến Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng. Lúc này các xe chở thi thể chiến sĩ hi sinh cũng đã về đến nơi trước đó. 

 
 
Theo Đăng Hải-Khương Quỳnh (Lao Động)