Xã hội

Thảm sát ở Nghệ An: Quyết định thưởng nóng ban chuyên án

Để kịp thời biểu dương lực lượng phá án vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình ở Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định thưởng nóng cho Ban chuyên án.


“Đây là một chiến công lớn của lực lượng phá án. Chúng tôi đã có quyết định thưởng nóng cho Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C45) và PC45 (lực lượng phá án) CA tỉnh Nghệ An 200 triệu đồng để kịp thời biểu dương.

Chúng tôi hoan nghênh sự vào cuộc quyết liệt, bám hiện trường, không quản ngại đường xa xôi, núi rừng nguy hiểm của lực lượng Bộ công an và công an tỉnh Nghệ An đã tìm ra hung thủ trong thời gian sớm nhất”, ông Nguyễn Xuân Đường cho biết.

Hiện trường nơi gia đình anh Thọ bị giết hị dã man.


Cũng theo thông tin mà PV có được, dự kiến trong chiều cùng ngày 20/7 hoặc sáng ngày mai (21/7) cơ quan công an sẽ tổ chức họp báo thông tin cụ thể về vụ thảm sát kinh hoàng khiến 4 người trong 1 gia đình tử vong xảy ra trước đó vào ngày 2/7.
 
Trước đó, như đã đưa tin khoảng 15h ngày 2/7, anh Vi Văn Hoài (SN 1969) cùng con trai Vi Văn Tuyên đi đánh cá tại suối Cạn Tả thuộc bản Phồng (Tam Hợp, Tương Dương, Nghệ An) thì phát hiện 4 xác người nằm rải rác quanh lán rẫy.

Lực lượng công an đang băng rừng vào hiện trường vụ thảm sát.


Các nạn nhân bị hạ sát rất dã man với nhiều vết chém: anh Thọ chết cạnh lán với 2 vết chém trên cơ thể, bà Viêng Thị Chương (mẹ anh Thọ) chết ở bờ suối với vết thương ở bụng.

Riêng thi thể chị Lê Thị Yến và con nhỏ 1 tuổi (vợ và con anh Thọ) được phát hiện cách đó chừng 20m.

Ông Lô Văn Bình, bố nạn nhân Lô Văn Thọ là người sống sót do ở lại bản, không đi vào khu lán trại.

Theo người dân bản Phồng, anh Thọ là một người hiền lành, sống khép kín và không có mâu thuẫn với ai. Gia đình anh là một trong những hộ nghèo nhất bản.

Anh Thọ và chị Yến sống cùng nhau, có con chung nhưng chưa đăng ký kết hôn.

Đến ngày 19/7, sau 17 ngày điều tra làm rõ, Ban chuyên án đã bắt giữ nghi phạm Vi Văn Mằn (tên thường gọi là Hai, người cùng trú bản Phồng) được xác định đã gây ra vụ thảm sát kinh hoàng này.

Theo lời khai ban đầu, Mằn cho hay chém chết cả gia đình anh Thọ chri vì mâu thuẫn bột phát. Theo đó ngày 2/7, trên đường đi từ nhà vào vườn anh Thọ hái chanh, Mằn đã xảy ra mẫu thuẫn.

Bị anh Thọ nói, chửi, nên Mằn đã vung dao đi phát rẫy chém anh Thọ. Chưa dừng lại ở đó, Mằn tiếp tục quay ra đuổi chém chị Yến cùng cháu nhỏ và bà mẹ anh Thọ.

Theo Ngọc Tú (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn