Xã hội

Thai phụ bầu 7 tháng tử vong: "Không phải do tắc trách mà do trình độ bác sĩ"

Vụ thai phụ mang bầu 7 tháng tuổi có biểu hiện đẻ non bị tử vong, giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Tràng Định (Lạng Sơn) khẳng định không phải do tắc trách mà do trình độ thầy thuốc.
 

“Ca này tôi là Giám đốc bệnh viện nhưng không được thông tin ngay từ đầu. Sáng hôm sau giao ban xem bệnh án và biết bệnh nhân không bình thường, tôi có xuống xem và biết bệnh nhân có thể chảy máu bên trong.

Xem xét nghiệm, tôi nhận thấy bệnh nhân thiếu tiểu cầu trầm trọng, đi ngoài ra máu, ho ra máu. Ngay sau đó, tôi đã cho chuyển lên tuyến trên nhưng cũng không cứu được bệnh nhân”, ông Luyến cho hay.

Một số người dân cho biết, thai phụ tử vong một phần do sự tắc trách của đội ngũ y bác sỹ. Tuy nhiên, ông Luyến cho biết, nói tắc trách ở đây là không đúng mà đúng hơn là phải nói tới trình độ thầy thuốc.

“Kíp trực không báo trước cho tôi nhưng tôi vẫn phải chịu 1 phần trách nhiệm liên đới. Qua sự việc này tôi cũng đau cho người nhà bệnh nhân, đặt vào hoàn cảnh của họ mình cũng sẽ có những tâm trạng xót xa như thế.

Làm trong ngành y 28 năm và 25 năm cầm dao mổ, thực tế năm 2007 tôi mổ cho 300 bệnh nhân nhưng cũng có lúc phải dùng “cơ bắp” vì bị người nhà bệnh nhân hành hung, có ngày mổ 4 ca nhưng cuối cùng với tôi tất cả về con số 0. Phía trước tôi, áp lực còn nặng nề”, ông Luyến chia sẻ.

Trước việc người nhà đột ngột ra đi, những người trong gia đình đã phẫn nộ, phản ứng quyết liệt.

Hiện tại, phía bệnh viện đã cử cán bộ xuống thăm hỏi gia đình.

 
Ngày 31/5, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Lạng Sơn do ông Nguyễn Thế Toàn, Phó giám đốc Sở Y tế dẫn đầu sẽ đến bệnh viện đa khoa Tràng Định, kiểm tra chuyên môn để tìm ra nguyên nhân cái chết của thai phụ.

Thai phụ La Thị Minh Tâm là giáo viên Trường Tiểu học Hồng Việt, xã Hồng Việt, huyện Tràng Định. Nạn nhân được đánh giá là người hiền lành, tốt tính.
Theo Minh Ngọc (aFamily.vn/Trí thức trẻ)
 Tin mới hơn