Xã hội

Thái Nguyên muốn xây cổng chào biểu tượng 15 tỷ

Thái Nguyên vừa thống nhất lựa chọn phương án thiết kể cổng chào biểu tượng của tỉnh và tiếp tục trưng cầu ý kiến người dân trước khi triển khai.

Phương án thiết kế kiến trúc cổng chào do Viện Quy hoạch xây dựng Thái Nguyên chủ trì đã được Hội đồng tuyển chọn lựa chọn và Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên nhất trí. 

Thái Nguyên muốn xây cổng chào biểu tượng 15 tỷ
Phương án thiết kế cổng chào biểu tượng của Thái Nguyên

Ý tưởng thiết kế được cách điệu từ những đường cong đặc trưng của địa hình miền núi phía Bắc. Điểm nhấn ở trung tâm là trụ cột khối lớn thể hiện cho tinh thần, ý chí kiên cường của vùng đất ATK cách mạng.

Hai cánh giàn hai bên xuất phát từ chân hệ trụ thể hiện sự sẵn sàng hội nhập vươn xa phát triển của tỉnh trên nền tảng truyền thống đã được nhiều thế hệ vun đắp xây dựng. Trên đỉnh cổng có gắn logo của tỉnh, với cánh giàn và gam màu sáng mang hơi thở kiến trúc hiện đại, thể hiện đặc trưng cho vùng đất gang thép.

Đây là 1 trong 6 phương án thiết kế được trình tuyển chọn. Dự kiến kinh phí xây dựng khoảng 15 tỷ đồng. 

Thái Nguyên muốn xây cổng chào biểu tượng 15 tỷ
Ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên (thứ 2 từ phải sang) bên thực tế mô hình cổng chào biểu tượng

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc nhấn mạnh, đây là công trình mang tính biểu tượng của tỉnh với mục đích khi du khách đến Thái Nguyên phải có ấn tượng sâu sắc về tỉnh.

Sở Giao thông - Vận tải; Sở Xây dựng và các đơn vị, tổ chức liên quan được giao nhiệm vụ hoàn chỉnh phương án thiết kế; phải đảm bảo yêu cầu về an toàn giao thông, thẩm mỹ và mang tính đặc trưng nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Thái Nguyên trong thời hội nhập, phát triển.

Dự kiến cổng chào sẽ được xây dựng tại Km32+200 hoặc Km32+400 trên Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên (khu vực tiếp giáp với cầu Phù Lôi thuộc địa phận TX Phổ Yên).

Cổng chào dự kiến được khởi công xây dựng đầu năm 2018.

Theo Kiên Trung (VietNamNet)
Tin mới hơn