Xã hội

Thái Bình: Tìm thấy bé trai 3 tuổi "mất tích" sau gần một ngày tại nhà người phụ nữ bị tâm thần

Bé Đoàn Ming Q. (3 tuổi, ở huyện Tiền Hải) là nạn nhân nghi bị bắt cóc, gây xôn xao dư luận vào tối ngày 31/3 sau khi người nhà đăng tải lên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm.

Chiều 1/4, thông tin từ Công an huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cho biết, vào lúc 14h30 cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua sự tố giác của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã tìm thấy bé Q tại nhà chị Vũ Thị M. (SN 1974) trú tại xã Nam Trung, huyện Tiền Hải.

Theo Trung tá Nguyễn Đức Thuận, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, ngay sau khi tìm được bé cơ quan chức năng đã nhanh chóng đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, lập biên bản và bàn giao cho gia đình chăm sóc.

Thái Bình: Tìm thấy bé trai 3 tuổi mất tích sau gần một ngày tại nhà người phụ nữ bị tâm thần
Hiện cháu Q. đã được bàn giao cho gia đình trong tình trạng tâm lý, sức khỏe ổn định.

Trung tá Thuận cho biết thêm, người giữ bé Q. là chị Vũ Thị M có sổ tâm thần, đã có gia đình, chị này không có mối quan hệ với nhà cháu bé.

Theo Trung tá Nguyễn Đức Thuận, sau khi bàn giao bé trai cho gia đình, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo luật định, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Trước đó, tối 31/3 chị Đặng Thị Hải Lâm đã đăng tải thông tin kèm hình ảnh bé trai Đoàn Minh Quang (3 tuổi) lên mạng xã hội cho rằng bé bị "mất tích" từ đêm trước đó và nghi cháu đã bị kẻ xấu bắt cóc.

Theo thông tin từ gia đình, tối 31/3 cháu Quang đi cùng chị gái sang nhà hàng xóm chơi.

Đến khoảng 21h20 cháu buồn ngủ nên chị gái đưa cháu về. Khi về đến cổng thì thấy một nhóm bạn cùng lứa cũng đang chơi ở đấy, cháu Quang tỉnh ngủ nên xuống chơi cùng với các bạn.

Còn chị gái của Quang lại quay sang nhà hàng xóm để chơi tiếp. Đến đêm muộn thấy các con chưa về nên anh Đoàn Văn Dương (chồng chị Lâm) mới đi ra để gọi.

Nhưng ra đến nơi, chỉ thấy các bạn của con mà không thấy con trai đâu. Hỏi các cháu nhỏ thì nói là có người gọi cháu rồi chở cháu đi luôn. Ngay sau khi xảy ra sự việc gia đình đã báo cơ quan chức năng để cùng vào cuộc. Ngay sau đó, gia đình đã gửi đơn đến cơ quan chức năng và đăng tải thông tin trên mạng xã hội nhờ giúp đỡ.

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)
Tin mới hơn