Xã hội

Tàu du lịch lớn nhất Châu Á vừa cập cảng Chân Mây

Sáng nay (9/8), du thuyền 5 sao Voyager of the Seas thuộc hãng tàu Royal Caribbean (Mỹ) vừa cập cảng Chân Mây, đưa hơn 4.000 khách quốc tế tham quan Huế, Đà Nẵng, Hội An.

Tàu đã đưa hơn 4.000 khách du lịch quốc tế và gần 1.800 thủy thủ làm việc trên tàu đến tham quan các di sản ở du lịch miền Trung.

Cảng Chân Mây là cảng biển tổng hợp đầu mối loại 1 của Việt Nam, là một trong 46 cảng biển được Hiệp hội Du thuyền Châu Á lựa chọn xây dựng điểm dừng chân cho các du thuyền ở khu vực Đông Nam Á.

Đây là cảng chính giữa con đường biển kết nối Singapore, Philippines và Hong Kong.

Thêm vào đó, Chân Mây nằm ở vị trí trung tâm của Việt Nam, giữa hai đô thị lớn nhất miền Trung - Huế - Đà Nẵng.

Đây cũng là cửa ngõ hướng ra biển Đông gần nhất và thuận lợi nhất đối với các vùng miền khu vực hành lang kinh tế Đông Tây (nơi kết nối miền Trung Việt Nam với Trung Hạ Lào, Đông Bắc Thái Lan, Myanmar).

Cảng Chân Mây với độ sâu trước bến 12,5m, đủ khả năng đón tàu du lịch quốc tế cỡ lớn, hội đủ điều kiện và tiềm năng để phát triển trở thành cảng công nghiệp du lịch tàu biển.
 

Du thuyền 5 sao Voyager of the Seas.

 
Theo đó, hãng tàu Royal Caribbean đã lựa chọn để hợp tác đưa các tàu khách hạng sang cập cảng trong thời gian tới.

Nhận được sự đầu tư của hãng tàu Caribean, thời gian qua, Cảng Chân Mây đã không ngừng hoạt động nâng cấp, cải tạo bến số 1 để đạt tiêu chuẩn tiếp nhận các tàu khách lớn nhất thế giới hiện nay.

Được biết, ngày 21/9 tới, Cảng sẽ đón tàu Quantum of the Seas với chiều dài 347 m, 18 tầng, 2.090 phòng và có sức chứa lên tới gần 5.000 khách cùng hơn 1.500 thuyền viên.

Đây sẽ là lần thứ 2 tàu Quantum of the Seas cập cảng ở Việt Nam, sau khi cập cảng Tân Cảng – Cái Mép (TP. HCM) vào ngày 17/6.

Sau khi công tác cải tạo bến số 1 hoàn thiện, Cảng Chân Mây sẽ trở thành một trong những cảng biển tốt nhất Đông Nam Á để đón tàu khách cỡ lớn tới.

Từ đó, mở ra một cơ hội phát triển cho ngành du lịch Thừa Thiên Huế nói chung, cũng như hoạt động cung ứng dịch vụ của Cảng Chân Mây nói riêng.

Theo Thanh Hà (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn