Xã hội

Tàu du lịch chìm trên sông Hàn: Từng bị lật một lần và bị lập biên bản vì lừa đảo du khách

 

Tàu du lịch bị lật trên sông Hàn ngày 6/5 được cải hóa từ tàu cá cũ và trong lịch sử vận chuyển hành khách, hãng tàu này cũng từng có hành vi lừa đảo du khách và bị lật gần khu vực cầu Rồng năm 2014.

Công ty này bán vé cho 10 hành khách với tổng số tiền là 8 triệu đồng nhưng không đưa được khách lên tàu. Sau đó, Công ty TNHH Thảo Vân đã bị lực lượng quản lý thị trường yêu cầu trả lại tiền và xin lỗi hành khách.

Tàu du lịch chìm trên sông Hàn: Từng bị lật một lần và bị lập biên bản vì lừa đảo du khách - Ảnh 1.
Ông Khuất Việt Hùng đã có mặt ngày trong sáng 5/6 để theo dõi tình hình tìm kiếm của lực lượng cứu hộ trên sông Hàn. Ảnh: Hà Nam

"Tàu cá cải hóa này theo quy định chỉ chở được 28 người tính luôn cả thuyền viên, tuy nhiên, số lượng người đi trên tàu này tính đến thời điểm hiện tại đã là 56 người như vậy là không thể chấp nhận được"- Đó là khẳng định mới nhất của ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ nhiệm UBATGT Quốc gia nhấn mạnh trong buổi họp báo mới đây nhất vào trưa ngày 5/6.

Đặc biệt, chiếc tàu này là tàu du lịch thuộc hạng nhỏ nhất ở sông Hàn nhưng gom đến gần 50 khách là một sự quá tải. Ngoài ra, tất cả các hành khách trên tàu lúc đó không ai mặc áo phao cả dù áo phao để trên ghế, chủ tàu cũng không nhắc.

Tàu du lịch chìm trên sông Hàn: Từng bị lật một lần và bị lập biên bản vì lừa đảo du khách - Ảnh 2.
Ảnh lúc tàu vừa rời bến, các hành khách không mặc áo phao và tàu rất đông người. Ảnh: FB Du Lịch Đà Nẵng.

Tàu du lịch chìm trên sông Hàn: Từng bị lật một lần và bị lập biên bản vì lừa đảo du khách - Ảnh 3.
Chiếc tàu Hải Vân đang được lực lượng chức năng đưa vào bờ. (Ảnh: Hoàng Anh)

Nói về việc chiếc tàu này có quá nhiều sai phạm nhưng vẫn hoạt động ngang nhiên, ông Thơ cho biết sẽ truy cứu trách nhiệm những cá nhân và đơn vị liên quan khi để tàu du lịch này hoạt động "chui" và gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy. Ông Thơ cũng cho biết thêm, đã yêu cầu 5 tàu cá của ngư dân cùng lưới chắn ngang cửa sông Hàn ngăn nguy cơ người mất tích trôi ra biển khi nước thủy triệu hạ xuống.

Theo lực lượng cứu hộ, hiện có hơn 70 thợ lặn chuyên nghiệp và lực lượng tìm kiếm của quân đội đang rốt ráo quần thảo trên sông Hàn để tìm thi thể của các nạn nhân bị mất tích.

Tàu du lịch chìm trên sông Hàn: Từng bị lật một lần và bị lập biên bản vì lừa đảo du khách - Ảnh 4.
Sáng 5/6, việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích vẫn đang được tiến hành.

Trưa 5/6, Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trực tiếp đến hiện trường và lên tàu đi tìm kiếm các nạn nhân mất tích.Trao đổi với PV tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ nhiệm UBATGT Quốc gia cho biết, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hiện tại của Đà Nẵng tương đối dày. Theo đó, dọc bờ biển có hàng chục canô cùng tàu cá quần thảo trên sông, dưới đáy sông có khoảng 40 thợ lặn chuyên nghiệp liên tục thay nhau mò tìm các nạn nhân còn lại.

Được biết thêm, qua làm việc thực địa, Quân khu 5 đã huy động lực lượng lặn ngay phía dưới các tàu đang neo đậu trên sông Hàn, đồng thời cử lực lượng đi dọc quanh khu vực hiện trường.
 

Theo Hà Nam (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn