Xã hội

Tàu du lịch bị lật trên sông Hàn chưa được cấp giấy phép hoạt động

Theo thông tin từ Sở Du Lịch Đà Nẵng, chiếc tàu chở khoảng 50 hành khách bị lật do một người tên Hùng làm chủ, chưa có giấy phép hoạt động cũng như chở khách trên sông Hàn.

Tàu du lịch gặp nạn nói trên có tên là Thảo Vân 2, có số hiệu ĐNa - 0016, do tài công Lê Công Chí, trú tại An Hải Bắc, Sơn Trà điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016.

Tàu du lịch bị lật trên sông Hàn chưa được cấp giấy phép hoạt động - Ảnh 1.
  Lực lượng chức năng đang tích cực cứu nạn tàu lật
 

Theo ông Lê Sáu, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa (Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng) cho biết, hiện đã huy động hầu như toàn bộ lực lượng và phối hợp cùng các đơn vị chức năng liên quan chủ động để ứng cứu. Thời điểm tàu bị sự cố thì nước yên biển lặng", ông Sáu nói.

Hiện đã vớt được 36 nạn nhân. Được biết, trên tàu có 19 người cùng một gia đình, nhiều trẻ em và người nước ngoài. Hiện tại, bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng tiếp nhận 18 người, bệnh viện Phụ Sản Nhi tiếp nhận 11 bé trong vụ tai nạn trên. Tại hiện trường Phòng Cảnh sát PCCC - Cứu Nạn Cứu Hộ trên Sông thuộc Sở PCCC TP Đà Nẵng kéo tàu bị nạn vào bờ và rà soát người bị nạn.

Tàu du lịch bị lật trên sông Hàn chưa được cấp giấy phép hoạt động - Ảnh 2.
  Một số nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu - (Nguồn: Facebook Tôi yêu Đà Nẵng)
 

Năm 2014, tàu du lịch Thảo Vân 2 khi đang chở 10 du khách trên sông Hàn cũng xảy ra sự cố chìm tàu, rất may không có thiệt hại về người.

Theo Hà Nam (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn