Xã hội

Tàu chìm trên sông Hàn: 2 nạn nhân tự bơi vào bờ đã đến trình diện

Hàng chục tàu cá ngư dân và của cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm nạn nhân mất tích, trong khi 2 nhân chứng sáng nay mới trình diện thông báo khi gặp nạn tàu có 50 người.

Tại hiện trường, ông Hùng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND TP Đà Nẵng nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tàu chìm trên sông Hàn: 2 nạn nhân tự bơi vào bờ đã đến trình diện - Ảnh 1.
Ông Khuất Việt hùng đến hiện trường
 

Cũng trong sáng 5-6, hai du khách có mặt trên tàu Thảo Vân 2 tự bơi vào bờ đã đến cơ quan chức năng làm việc. Đó là anh chị Đào Quang Đạt và Lưu Huỳnh Hoa.

"Chúng tôi quá hoảng sợ nên khi vào bờ đã về khách sạn nghỉ ngơi. Chúng tôi đã dự định về quê nhưng bây giờ ở lại để cùng chờ tin nạn nhân khách trên tàu", anh Đạt nói.

Theo anh Đạt, trên tàu khi xảy ra tai nạn có 50 người. Con số này nhiều hơn con số 42 người mà UBND TP Đà Nẵng công bố trước đó.

Tàu chìm trên sông Hàn: 2 nạn nhân tự bơi vào bờ đã đến trình diện - Ảnh 2.
Tàu thuyền tìm kiếm nạn nhân mất tích trên sông Hàn
 

Ngay sau khi nhận tin báo, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo xác minh thông tin, thông báo cho hai du khách này hoãn chuyến bay trở về Hà Nội để ở lại Đà Nẵng, làm rõ thêm thông tin vụ việc.

Đến thời điểm hiện tại, hơn 50 ca nô, tàu ngư dân đang quần thảo trên sông Hàn để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Khu vực tìm kiếm từ cầu sông Hàn về đến cầu Thuận Phước.

Toàn bộ chi phí đi lại cho các nạn nhân sẽ được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ.

Ông Khuất Việt Hùng, cho biết sẽ huy động bộ đội đặc công nước đi bộ dưới lòng sông để tìm kiếm nạn nhân mất tích. UBND TP Đà Nẵng cần nhanh chóng huy động thêm phương tiện tìm kiếm. Hai đầu sông cần được chặn lại để tránh trường hợp nạn nhân trôi ra biển.

Nếu cần, phải nhờ dân hỗ trợ, hỏi thêm thông tin từ nhân dân để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Cần làm rõ trách nhiệm của Cảng vụ khi để tàu Thảo Vân 2 phục vụ du lịch, chở người vượt quá quy định

Sáng cùng ngày, gia đình một nạn nhân trong vụ tàu chìm - chị Nguyễn Thị Xuân đã thuê các sư thầy cầu siêu với hy vọng tìm kiếm được 2 con đang mất tích.

Theo Đình Thức (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)