Xã hội

Tàu chìm, ba ngư dân ôm can nhựa lênh đênh trên biển 30 tiếng

Ba ngư dân trên tàu cá Kiên Giang bị sóng đánh chìm, ôm can nhựa lênh đênh trên biển hơn 30 giờ trước khi được cứu sống.

tau-chim-ba-ngu-dan-om-can-nhua-lenh-denh-tren-bien-30-tieng

Nhóm ngư dân đang được lực lượng biên phòng giữ ấm, cung cấp thức ăn để hồi phục sức khoẻ. Ảnh: Lam Sơn.

Theo trung tá Bính, tối 16/9 trong lúc tuần tra, tổ công tác của Đồn phát hiện có người trôi dạt trên biển cách Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi 2 km nên cho xuồng máy tiếp cận.

Đến 19h30, lực lượng chức năng vớt được ba nạn nhân đang ôm các can nhựa làm phao cứu sinh, gồm thuyền trưởng Bùi Thanh Bình (33 tuổi) và hai thuyền viên Danh Nhật Xuân (23 tuổi), Danh Thành (21 tuổi) cùng quê ở tỉnh Kiên Giang.

Lúc được cứu, sức khỏe các nạn nhân rất yếu ớt do phải chống chọi với sóng lớn và nhịn đói nhiều giờ.

Sau khi được giữ ấm và cung cấp thức ăn, sáng nay sức khỏe các nạn nhân đã ổn định. Đồn Biên phòng Kim Sơn đang liên hệ với cơ quan chức năng phối hợp đưa nạn nhân trở về quê.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, một tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá) di chuyển trên khu vực đảo Nẹ (cách Cồn Nổi, Kim Sơn, Ninh Bình khoảng 5 hải lý) cũng phát hiện hai ngư dân Lê Văn Luông (32 tuổi) và Danh Bành (26 tuổi, cùng trú xã Định An, huyện Gò Quao, Kiên Giang) đang ôm một chiếc can nhựa, trôi dạt trên biển nên tổ chức cứu vớt.

tau-chim-ba-ngu-dan-om-can-nhua-lenh-denh-tren-bien-30-tieng-1

Vùng biển huyện Hậu Lộc nơi hai trong số 5 ngư dân trên tàu cá Kiên Giang được cứu sống. Ảnh: Lê Hoàng

Sau khi được về bờ chăm sóc, các nạn nhân đã dần tỉnh táo và có thể nói chuyện. Hai ngư dân này và ba người được biên phòng Ninh Bình cứu vớt kể, khoảng 13h ngày 15/9, tàu cá của họ đang di chuyển vào Lạch Trường (huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá) tránh trú bão Doksuri thì bất ngờ hỏng máy, trôi tự do. Sau đó, tàu bị sóng lớn đánh lật úp. Thời điểm gặp nạn trên tàu có 5 người, đến nay tất cả đều được cứu sống.

10h ngày 15/9, bão Doksuri - cơn bão thứ 10 ở biển Đông - đổ bộ Hà Tĩnh, Quảng Bình với sức gió tối đa 133 km/h (cấp 12). Các địa phương lân cận như Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị cũng bị ảnh hưởng. Bão đã làm 8 người chết, hơn 120.000 ngôi nhà tốc mái, hư hỏng, hệ thống điện, viễn thông tê liệt.

Theo Lê Hoàng (VnExpress.net)