Xã hội

Tàu cá bốc cháy tại cảng, hàng chục tàu bị đe dọa

Tàu đánh cá của ngư dân xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa đang neo đậu tại cảng thì bất ngờ bốc cháy. Vụ cháy đã khiến phần đuôi tàu bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Khoảng 23 giờ 00 phút, ngày 28/10, tàu cá mang số hiệu TH 96463 - TS, có công suất 110 CV đang neo đậu tại cảng cá Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), bất ngờ bị bốc cháy ngùn ngụt.

Tàu cá bốc cháy tại cảng, hàng chục tàu bị đe dọa
Lực lượng Cảnh sát PCCC tiến hành công tác cứu hỏa

Ông Trương Văn Lâm, chủ tàu cho biết, sau khi ngọn lửa bùng phát, ông đã kết hợp với chính quyền địa phương và người dân tổ chức chữa cháy nhưng do ngọn lửa bén nhanh, cộng thêm gió biển thổi mạnh nên chỉ trong ít phút, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 tỉnh Thanh Hóa đã điều động phương tiện cùng 20 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng tại chỗ, nhân dân xã Hoằng Trường tiến hành cứu chữa cháy, làm giảm thiệt hại về người và tài sản.

Tàu cá bốc cháy tại cảng, hàng chục tàu bị đe dọa
Do điều kiện đêm tối, gió biển thổi mạnh nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn

Sau gần 2 giờ đồng hồ nỗ lực của lực lượng chữa cháy, cùng với nhân dân và chính quyền địa phương đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Đặc biệt, bảo vệ và ngăn không cho đám cháy cháy lan sang hàng chục tàu thuyền đang neo đậu bên cạnh giá trị ước tính hàng tỷ đồng.

Vụ cháy làm cho phần đuôi tàu bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Theo Duy Tuyên (Dân Trí)