Xã hội

Tàu bệnh viện khổng lồ của Hải quân Hoa Kỳ thăm Đà Nẵng

Hải quân các nước Hoa Kỳ, Australia và New Zealand sẽ có những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn giúp các bác sĩ Việt Nam tiếp cận với y tế hiện đại trên thế giới.

Trong thời gian 10 ngày, lực lượng Hải quân Việt Nam, Hoa Kỳ, Australia và New Zealand sẽ tiến hành các cuộc hội đàm nằm trong Chương trình đối tác Thái Bình Dương 15 (PP15).

Dự kiến, sẽ có khoảng 25 hội thảo y tế về các bệnh thường gặp, phẫu thuật chỉnh hình và chăm sóc quân nhân cũng sẽ được tổ chức tại TP.

Ảnh minh họa

Đây là dịp để các y bác sĩ hải quân PP15 chia sẻ với đội ngũ y bác sĩ Việt Nam về các phương pháp trị liệu, phẫu thuật tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới.

Các hội thảo sẽ tập trung vào các nội dung chăm sóc cấp cứu tiền viện, chấn thương chiến trường và chuyển thương; hồi sức cấp cứu tim mạch nâng cao; tim mạch nhi khoa; chăm sóc và phục hồi do bỏng; can thiệp xạ trị; xạ trị ung bướu; trị liệu bằng lao động…

Trong khuôn khổ PP15, hải quân các nước sẽ có cuộc diễn tập quy mô lớn với chủ đề “Cứu trợ y tế biển đảo”. Đây là cuộc diễn tập về cứu nạn và chăm sóc cứu thương trong thảm họa thiên nhiên ở bờ biển.

Tàu USNS Mercy được xem là “bệnh viện di động khổng lồ” trên biển của Hải quân Hoa Kỳ với quy mô lên đến 1.000 giường bệnh cùng 12 phòng mổ. USNS Mercy được đưa vào hoạt động từ năm 1986.
 
Theo Đ.Nguyên (Zing.vn)Tin mới hơn