Xã hội

Tang thương bao trùm xóm nhỏ có 5 người chết nghi bị điện giật

 
Ngay trong đêm 2/6, 5 chiếc quan tài chứa 5 thi thể nạn nhân vụ chết ở bờ sông cầu do bị điện giật đã được an táng tại nghĩa trang thôn.

Gia đình các nạn nhân cho biết, chính quyền và người thân cảm thấy sự việc quá thương tâm nên đã mai táng 5 nạn nhân ngay trong đêm xảy ra sự việc.

Tang thương bao trùm xóm nhỏ có 5 người chết nghi bị điện giật - Ảnh 1

Gia đình anh Nguyễn Xuân Thủy đau đớn sau sự ra đi đột ngột của anh - (Ảnh: Nhất Nam).

Ông Nguyễn Hữu Văn - Trưởng thôn Đông Xuyên cho hay, việc chôn cất các nạn nhân được thực hiện theo đúng phong tục địa phương và đã được thống nhất của các đoàn thể chính quyền.

Ông Văn cũng chia sẻ thêm, các cơ quan chức năng và gia đình các nạn nhân đều nhận định các nạn nhân chết là do bị điện giật. “Các gia đình đều thống nhất và nhận định như vậy nên xin không mổ tử thi mà mang đi khâm niệm ngay trong đêm theo đúng thủ tục” - ông Văn nói.

Một thông tin khác cũng được ông Văn cùng người dân và gia đình các nạn nhân xác nhận cung cấp là việc, một sư thầy khi đến niệm phật để mai táng cho nạn nhân đã bị ngã phải đi viện ngay trong đêm.

Tang thương bao trùm xóm nhỏ có 5 người chết nghi bị điện giật - Ảnh 2

Thân nhân cháu Nguyễn Văn Phan đau đớn trước sự ra đi của thiếu niên trẻ - (Ảnh: Nhất Nam).

Theo ông Văn do sư thầy bị trượt trân vấp ngã ở con kênh cứng dẫn ra nghĩa địa. Hiện sư thầy đã được đưa đi viện điều trị.

Trong sáng ngày 3/6, các cơ quan đoàn thể địa phương và huyện đã đến thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân.

Lãnh đạo UBND xã Đông Tiến cho hay đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng. Huyện Yên Phong hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng, các đoàn thể địa phương hỗ trợ 6 triệu đồng/ nạn nhân.

Ghi nhận trong buổi sáng 3/6, khung cảnh tang thương kéo dài từ đầu đến cuối thôn. Nhiều thân nhân các nạn nhân hiện vẫn chưa tỉnh táo sau sự việc diễn ra.

Tang thương bao trùm xóm nhỏ có 5 người chết nghi bị điện giật - Ảnh 3

Bố cháu Phan thất thần sau cái chết của con trai - (Ảnh: Nhất Nam).

Tang thương bao trùm xóm nhỏ có 5 người chết nghi bị điện giật - Ảnh 4

 

Tang thương bao trùm xóm nhỏ có 5 người chết nghi bị điện giật - Ảnh 5

Họ hàng, làng xóm, bè bạn đau đớn trước mất mát của 5 người - (Ảnh: Nhất Nam).

Trước đó như đã thông tin, vào hơn 18h chiều qua (2/6), thi thể 5 nạn nhân gồm 1 người lớn và 4 thiếu niên được phát hiện tại khu vực lồng bè nuôi cá ở ven bờ sông Cầu (thôn Đông Xuyên, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh). Các nạn nhân được cho là đã bị điện giật trong khi đang di chuyển cầu sắt từ bờ ra khu vực lồng bè nuôi cá.

Theo người dân, khi phát hiện nạn nhân Thủy mặc quần áo trên người, còn 4 thiếu niên mặc quần đùi. Theo 1 nhân chứng trong 5 người, có 3 người dưới nước, 2 người trên bờ.

Danh tính các nạn nhân gồm:

1. Nguyễn Xuân Thủy (SN 1979).
2. Trần Ngọc Quang (SN 2004, cháu gọi anh Thủy bằng cậu).
3. Nguyễn Đức Khôi (SN 2002)
4. Nguyễn Văn Phan (SN 2000)
5. Nguyễn Đắc Khả (SN 2000)Cả 5 nạn nhân đều là người thôn Đông Xuyên.

Theo Nhất Nam (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn